- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Nhân sâm dưới nước" bán đầy chợ mua về nấu kiểu này vừa ngon lại bồi bổ sức khoẻ
Món ăn này thơm nức, dễ ăn, cả nhà thưởng thức chẳng muốn dừng đũa.
Giá trị dinh dưỡng của cá chạch cũng tương đương như nhiều loại cá nước ngọt khác nhưng trong Đông y, cá chạch đánh giá cao hơn về mặt bồi dưỡng sức khỏe và chữa bệnh. Theo y học cổ truyền, cá chạch vị ngọt tính bình, có tác dụng bổ khí huyết, tráng dương, thanh nhiệt, trừ thấp. Nó thường được dùng để chữa các bệnh liệt dương, suy giảm tình dục, viêm gan vàng da, mụn nhọt, lở loét, cơ thể suy nhược, mắc bệnh gan, thận mạn tính. Cách dùng chủ yếu để chữa bệnh và bồi bổ cơ thể là dưới dạng món ăn - bài thuốc. Vì bổ dưỡng như vậy nên nó được coi là "nhân sâm dưới nước".
Nếu gặp cá chạch, bạn hãy mua về để chế biến như dưới đây nhé, vừa ngon lại rất tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu:
200g cá chạch, ớt, gừng, hành tím, thì là, ớt bột, nước tương, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Sau khi chạch mua về để 2-3 ngày trong chậu nước, mỗi ngày thay nước hai lần rồi xả sạch nước, không cần làm chết cá.
Không cho dầu vào nồi, đổ cá chạch vào và đậy nắp nồi, dùng nhiệt độ cao của nồi để cá chết, loại sạch chất nhầy trên bề mặt. Sau đó xúc cá chạch ra khỏi nồi, rửa sạch nồi. Lúc này thêm dầu ăn vào nồi, cho chạch vào chiên vàng đều hai mặt.
Sau đó gạt cá chạch đã chiên qua một góc nồi, cho gừng, hành lá, tiêu vào đảo cho thơm.
Đảo đều cá chạch với hành lá và gừng, cho một thìa ớt bột và hai thìa thì là vào xào đều cho thơm.
Rưới một thìa nước tương, sau đó rắc một nắm hành lá vào đảo đều rồi cho cá trạch chiên ra đĩa.
Món cá trạch chiên cay kiểu này thơm nức, dễ ăn, cả nhà thưởng thức chẳng muốn dừng đũa.
Chúc các bạn thành công!
Theo Tri thức cuộc sống
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.