- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn heo hầm không nên chần trực tiếp khi chưa sơ chế, đầu bếp dạy bí quyết cực chuẩn giúp sườn ngon mà không bị tanh
Học theo cách hầm sườn sau đây, bạn sẽ lên mâm được món ăn thơm ngon, đậm vị và giàu dinh dưỡng.
Sườn heo được xem là món ăn phổ biến trên mâm cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu sao cho thơm ngon, không mất vị. Có người còn mắc sai lầm chần sườn trực tiếp trong nồi mà chưa sơ chế. Điều này khiến sườn thường dai và có vị tanh.
Đầu bếp chỉ cho bạn bí quyết hầm sườn giúp thịt mềm ngon, nước dùng tươi hơn, không hề có mùi tanh, ăn rất tốn cơm.
Chuẩn bị nguyên liệu: Sườn, gừng, hành lá, hạt tiêu, hoa hồi, muối
Rửa sạch sườn, chặt miếng nhỏ, rửa khoảng 3 lần để loại bỏ gần hết máu và một ít xương vụn.
Sau đó cho sườn vào thau nước trong, rắc muối, xát một lúc, sau khi xát, nước trong chuyển thành nước máu, vớt sườn ra và bóp nhẹ sườn.
Đến khi xả hết nước bẩn thì đổ nước sạch vào, cho sườn vào, rắc muối và xát mạnh tay một lúc, lúc này nước không còn nhiều máu thì vớt sườn ra để ráo.
Sau đó đổ sườn vào nồi, thêm nước vừa đủ, thêm gừng thái chỉ và rượu nấu ăn, đun trên lửa lớn, khi nổi bọt trên mặt nồi thì dùng thìa vớt sườn ra.
Vớt sườn ra rửa sạch bằng nước ấm, sườn sau khi sơ chế dùng để ninh, nước phở đặc biệt trong và không lẫn tạp chất.
Tiếp tục cho sườn vào nồi hầm, thêm gừng thái chỉ, hành lá, một ít hạt tiêu, hoa hồi, thêm nước nóng vừa đủ rồi đun trên lửa lớn.
Sau khi sôi, giảm lửa vừa và nhỏ, đun từ từ trong 1 giờ, khi hết thời gian, nêm muối, đun trên lửa nhỏ trong 10 phút, như vậy sẽ có một nồi sườn hầm thơm ngon. Khi bắc ra bạn có thể cho chút gừng, hoa hồi, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Để món sườn hầm được trong, bạn cũng có thể cho thêm một ít ngô, cà rốt, khoai, củ cải trắng… tùy theo ý thích để món canh sườn thêm tươi ngon.
Chú ý:
- Nếu chần sườn trực tiếp trong nồi mà chưa sơ chế thì máu bên trong sườn sẽ không hết, nước hầm sườn sẽ có mùi tanh và đục, không trong.
- Khi sơ chế sườn không chỉ dùng nước, mà còn cho thêm gừng và rượu nấu ăn để khử tanh mang lại hiệu quả rất tốt.
>> Mời bạn xem thêm thực đơn món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.