- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn mâm cơm 4 món nấu chỉ 30 phút để nấu ăn không trở thành gánh nặng mùa giãn cách
Nấu ít và nhanh nhưng vẫn phải đảm bảo đủ chất, ngon miệng - thực đơn mâm cơm sau đây sẽ đáp ứng nhu cầu ấy của rất nhiều chị em trong mùa dịch!
Thực đơn mâm cơm hôm nay có:
Canh rau muống nấu tôm
Salad cải non và cá ngừ ngâm dầu
Đậu phụ chiên
Tráng miệng: Thanh long
Cách làm
Đậu hũ chiên
Nguyên liệu: 2 bìa đậu hũ, dầu ăn
Cách chế biến:
Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo. Làm nóng chảo, cho đậu hũ vào chiên vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Ăn kèm lá tía tô hoặc lá kinh giới.
Salad cải non cá ngừ ngâm dầu
Nguyên liệu: 200g rau cải non, 1 hộp cá ngừ ngâm dầu, giấm, đường, muối, nước lọc.
Cách chế biến:
Rau cải non rửa sạch sẽ, để ráo.
Pha nước chua ngọt: Cho giấm, nước lọc, đường, muối vào quậy đều sao cho chua chua ngọt vừa vị là được (vì cá ngừ ngâm dầu đã có nhiều dầu nên không dùng thêm dầu olive). Chan lên rau trộn đều, cho ra đĩa. Sau đó cho cá ngừ ngâm dầu lên là được.
Canh rau muống nấu tôm
Nguyên liệu: 300g rau muống, 200g tôm tươi, 1 ít muối, 1 ít bột ngọt.
Cách chế biến:
Rau muống mua về nhặt sạch lá sâu, bỏ đoạn già, rửa sạch rồi ngâm muối loãng 15 phút. Ngâm xong bạn rửa lại sạch sẽ và để ráo. Tôm lột vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ đen, rửa lại sạch sẽ, ướp xíu muối.
Nấu sôi nước, cho tôm vào, đợi sôi lên vớt sạch bọt, thêm muối vào nồi. Khi nước sôi lại thì thêm rau muống vào nấu chín vừa phải, đừng để lâu quá bấy rau sẽ không ngon. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho canh ra tô.
Tráng miệng: Thanh long
Ngoài vitamin C, quả thanh long còn chứa nhiều carotene – chất có khả năng chống lại tế bào sản sinh ung thư bao gồm cả việc giảm khối u ung thư. Hơn nữa, lycopene – chất tạo màu đỏ cho loại quả này được chứng minh có tác dụng làm chậm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Thanh long chứa nhiều sắt giúp bổ máu. Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng chất sắt − nguyên liệu cần thiết để cơ thể sản xuất hemoglobin – có rất nhiều trong thanh long. Hemoglobin, còn được gọi là huyết sắc tố, vốn là một protein phức chứa ion sắt trong hồng cầu và chiếm 33% trọng lượng hồng cầu. Loại protein này có nhiệm vụ vận chuyển oxy từ phổi đến các cơ quan và vận chuyển CO2 từ các cơ quan về phổi. Do đó ăn nhiều loại quả này sẽ cung cấp nhiều chất sắt cho cơ thể, tăng lưu thông máu.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.