- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon
Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Vì sao bắp cải được cho là chống lại bệnh tiểu đường?
Chế độ ăn nhiều rau và trái cây rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, bắp cải được biết là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, theo The Healthsite. Bắp cải được biết là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Bắp cải có rất nhiều chất chống ôxy hóa và giúp hạ đường huyết, điều này làm cho chúng trở thành một loại rau trị bệnh tiểu đường.
Trong một nghiên cứu đã được thực hiện trên chuột vào năm 2008, các nhà nghiên cứu đã cho chuột ăn bắp cải trong vòng 60 ngày. Kết quả cho thấy ăn bắp cải có thể làm giảm lượng đường trong máu và kiểm soát lượng đường trong phạm vi an toàn. Ngoài ra, ăn nhiều bắp cải có thể giúp giảm cân, do chúng chứa ít calo và hàm lượng chất xơ cao.
Chính vì thế, trong chế độ ăn của mỗi người nên bổ sung bắp cải vào thực đơn, ít nhất 3 lần một tuần, theo The Healthsite.
Mẹo xào rau bắp cải giòn, ngọt, giữ chất dinh dưỡng
Bắp cải là nguyên liệu phổ biến ở châu Á, giá cả bình dân, giàu vitamin, bảo quản được lâu. Một số nghiên cứu cho thấy ăn bắp cải thường xuyên có lợi cho sức khỏe, thích hợp người lớn và trẻ nhỏ. Bắp cải có thể làm được một số món như luộc, hấp, xào hoặc nấu canh, trong đó xào là cách khá phổ biến vì không đơn điệu như luộc hay hấp mà cách làm cũng khá đơn giản.
Khi xào, nếu để lâu có thể khiến bắp cải bị mềm nhũn, mất nước và chất dinh dưỡng nhưng nếu xào quá nhanh, bắp cải còn sống, hương vị không ngon. Để giữ được độ giòn ngọt và chín tới, bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ này.
Đầu tiên cần chọn loại bắp cải tươi, không nên chọn bắp quá già vì đây là yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của món ăn. Bắp cải già hay héo thì xào bằng cách nào cũng khó ngon. Sau khi cắt bắp cải làm đôi, bạn bỏ đi phần ở giữa rồi cắt phần còn lại thành từng miếng nhỏ. Nhiều người thay vì cắt cũng có thói quen xé bắp cải bằng tay cho nhanh. Tiếp đó, cho các miếng bắp cải vào chậu, thêm một thìa nhỏ muối và một lượng nước thích hợp, đảo nhẹ bắp cải vài lần trước khi vớt ra để ráo.
Để bắp cải chín đều mà vẫn giòn, cần chần (trụng) sơ qua bắp cải trong nồi nước đun ở lửa lớn, cho vài giọt dầu ăn, khoảng một phút vớt ra để ráo nước. Dầu ăn dưới tác dụng của nhiệt độ cao có thể bị khét, làm thay đổi bản chất. Do đó, bạn nên xào bắp cải với mỡ lợn thay vì dầu ăn bởi sẽ đỡ bị ra nước, mùi thơm đậm đà. Bạn cũng có thể xào với thịt ba chỉ (đã đảo qua cho ra bớt mỡ).
Khi mỡ chuyển sang màu vàng thì cho tỏi băm nhuyễn vào xào tới khi có mùi thơm, sau đó cho bắp cải vào, để lửa lớn và đảo liên tục để bắp cải không bị chín nhũn. Lưu ý, bắp cải đã chín sơ từ trước nên chỉ cho vào và đảo nhanh. Bạn không nên cho muối quá sớm bởi sẽ khiến bắp cải mềm và mùi vị không ngon, tốt nhất chỉ nên cho muối trước khi trút ra đĩa.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho một thìa giấm nhỏ khi xào để món thơm hơn, bắp cải giòn và ngon hơn. Lượng giấm ít nên không bị chua và ảnh hưởng tới mùi vị. Nếu thích ăn thêm các loại gia vị, bạn có thể thêm xì dầu, mắm, muối, tiêu, giấm tùy theo sở thích. Ngoài ra, xào bắp cải với miến cũng rất ngon và không ngán.
Theo Giadinhxahoi
-
Vào bếp4 giờ trướcThời tiết lạnh là lúc nhiều người thèm thịt đông, món ăn ngậy mà không ngán; món này không khó làm nhưng không phải ai cũng biết cách nấu thịt đông ngon.
-
Vào bếp21 giờ trướcMứt gừng không chỉ là món ăn ngày Tết mà còn hữu ích quanh năm vì có thể giúp bạn chống say xe, giảm buồn nôn khi tụt huyết áp..., cách làm mứt gừng không quá khó.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững miếng mứt quất vàng thơm, ngọt dẻo không chỉ là món ăn mà còn là món quà Tết ý nghĩa để gửi gắm lời chúc may mắn, an khang đến những người thân yêu.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững quả mứt me chua ngọt, thơm nhẹ mùi gừng không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị giác giữa những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
-
Vào bếp2 ngày trướcMăng ngâm ớt giòn thơm với vị chua của giấm, cay cay của hành, ớt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcViệc nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, vừa giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang vừa tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGiấm chanh với nhiều vi chất quý có tác dụng làm đẹp da và thúc đẩy quá trình theo đổi chất, hỗ trợ giảm cân nếu sử dụng hợp lý, cách làm giấm chanh cũng đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây, bạn sẽ không sợ lọ chanh đào ngâm mật ong của mình bị lên men hay hư hỏng.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể tiết kiệm thời gian, nhiều người có thói quen bóc sẵn thật nhiều tỏi rồi cất trong tủ lạnh dùng dần, cách làm này có thực sự an toàn và hiệu quả?
-
Vào bếp4 ngày trướcMón ăn này sẽ cung cấp nguồn protein và axit amin dồi dào để tăng cường đề kháng, nuôi dưỡng cơ bắp. Hơn nữa, thịt gà cũng có các dưỡng chất niacin, selen, kẽm, vitamin bổ máu.
-
Vào bếp5 ngày trướcHá cảo chay từ nấm và rau củ là món ăn đơn giản, lạ miệng, cách làm món này cũng rất đơn giản với những gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp6 ngày trướcỨc gà là nguyên liệu yêu thích của những người theo đuổi chế độ ăn lành mạnh và giảm cân, dưới đây là 5 cách chế biến đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
-
Vào bếp07/12/2024Thịt bò mềm ngọt, trứng cút béo bùi hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, thơm nức mũi.
-
Vào bếp06/12/2024Những hạt xôi dẻo thơm kết hợp với vị đậm đà, béo ngậy của sườn đủ hấp dẫn để bạn ra tay thử nghiệm, đổi món cho cả gia đình.