- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi làm phở trộn mang đi làm ăn trưa, cả văn phòng xúm vào ăn ké hết tô phở to trong 1 nốt nhạc
Làm phở trộn rất dễ mà ăn thì lại cực ngon nên tôi thường mang đi làm ăn trưa, lần nào cũng phải làm dư để đồng nghiệp còn "ăn ké"!
Làm phở trộn rất dễ mà ăn thì lại cực ngon nên tôi thường mang đi làm ăn trưa, lần nào cũng phải làm dư để đồng nghiệp còn "ăn ké"!
??Muốn làm phở trộn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 con gà (1,4kg)
750g bánh phở
1 củ gừng nhỏ đã nướng, 3 củ hành tím
20g đường phèn, 1/2 muỗng cafe tiêu
1 trái chanh, 1 trái ớt sừng, 30g tỏi
3 muỗng canh dầu ăn, 1 chén đậu phộng rang giã dập
Rau sống: xà lách, rau thơm, rau húng, rau răm, hẹ (tùy thích), 1 trái dưa leo
*Nước xốt: 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường, 1 muỗng dấm, 1 muỗng dầu tỏi phi, 6 muỗng xì dầu
Chế biến:
Gà làm sạch sẽ cho vào nồi luộc cùng với đường phèn, 1 củ gừng và 3 củ hành tím đã nướng. Vì gà tơ nhỏ nên tầm 15- 20 phút là chín, vớt gà ra để ráo nguội rồi xé xợi hoặc chặt miếng tuỳ thích nhé!
Còn phần xương cho lại vào nồi tiếp tục nấu làm nước lèo. Khi dùng nêm thêm muối, tiêu, bột ngọt cho vừa khẩu vị.
Làm dầu tỏi phi: tỏi lột bỏ vỏ rồi bằm nhỏ. Sau đó làm nóng chảo cho dầu ăn và tỏi vào phi dậy mùi chuyển màu hơi chớm vàng là tắt bếp nhanh, khoảng 1 phút sau là tỏi phi có màu vàng đẹp nhờ độ nóng của dầu.
Làm nước xốt: Cũng cái chảo làm dầu tỏi, cho tất cả gia vị phần nướt xốt vào quậy đều, cho lên bếp nấu sôi lên. Bạn có thể nêm lại theo khẩu vị hoặc có thể làm mắm chua ngọt để thay thế nước xốt. Riêng mình vẫn thích kiểu chan nước xốt này!
Khi tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng, nấu một nồi nước sôi cho vào 1 muỗng dầu ăn với ít muối. Cho bánh phở vào trụng qua, cho ra tô, chan 1 ít dầu tỏi phi và 2-3 muỗng xốt vào trộn đều. Cuối cùng xếp thịt gà, rau sống, dưa leo, ớt, đậu phộng rang, chanh (tùy thích) vào, trộn đều và thưởng thức thôi!
Thành phẩm:
Phở trộn là một món rất dễ ăn, nhất là khi ăn cơm mãi cũng chán thì chỉ một tô phở trộn cũng đủ chất mà lại ngon miệng với hương vị hài hòa. Do là đồ ăn nguội nên tôi thoải mái mang đi làm, chỉ để xốt riêng đến khi ăn chan xốt vào trộn đều là có tô phở ngon lành đầy dinh dưỡng rồi!
Chúc bạn làm phở trộn thành công và có tô phở trộn thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp36 phút trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.