- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiên làm món cá rán ngon ngất ngây
Với cách làm cá rán kiểu này đảm bảo ai ăn cũng phải khen ngon đấy nhé!
Nguyên liệu:
400g phi lê cá
Bột ngô
Phần gia vị ướp cá:
1 thìa súp rượu gạo
1 thìa súp nước tương
1 chút muối
1/4 thìa cà phê đường
1 chút gừng băm nhỏ
Phần nước sốt:
1 thìa canh dầu ăn
1 thìa cà phê sa tế
1 nhánh gừng thái lát
2 tép tỏi băm nhỏ
3 quả ớt thái lát
4 gốc hành hoa
1 thìa canh nước tương
1 thìa đậu đen lên men (dou-chi) (tuỳ chọn)
Cách làm:
Bước 1
Cắt miếng cá dày chừng 2cm, sau đó cho phần gia vị ướp cá vào trộn đều. Ướp 10 phút.
Bước 2
Cho cá và bột ngô vào một túi ni lông, lắc đều chừng 5 - 10 phút để bột bám hết vào phần cá.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu cho cá vào chiên vàng.
Bước 4
Khi cá đã vàng đều gắp ra đĩa.
Bước 5
Vẫn trong chảo vừa chiên cá, đổ tất cả nguyên liệu phần nước sốt vào đun cho sôi.
Bước 6
Cho cá vào, đảo đều lên, đun tiếp chừng 3 phút thì tắt bếp.
Trút cá rán ra đĩa dùng nóng kèm cơm trắng.
Từng miếng cá giòn tan, thịt mềm mà dai thấm gia vị hấp dẫn vô cùng.
-
Vào bếp5 giờ trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp10 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp1 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!