- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vịt quay thơm nức mềm ngọt ngon như tiệm hóa ra làm không hề khó, cứ ướp thế này đảm bảo thành công 100%
Vịt quay nóng hổi thơm ngon là món ăn ngon miệng mà ai cũng mê!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế
2.Ướp thịt
3.Nướng thịt
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đùi vịt góc tư 2 chiếc
2. Gia vị: 2 mẩu gừng, 30ml nước tương, 45ml dầu hào, 5g muối, 1 thìa bột ngũ vị hương, một ít hạt tiêu.
Cách làm vịt quay chuẩn vị
1. Sơ chế
Thịt vịt rửa sạch, dùng nĩa xâm nhiều lỗ trên bề mặt miếng đùi vịt. Cho đùi vịt vào bát, thêm muối vào.
2. Ướp thịt
Tiếp đó thêm nước tương, dầu hào, ngũ vị hương, hạt tiêu và vài lát gừng vào.
Trộn đều rồi bóp nhẹ, ướp đùi vịt ít nhất khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị. Sau khi ướp, cho đùi vịt lên khay nướng đã lót giấy nướng.
3. Nướng thịt
Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, cho khay thịt vịt vào nướng trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi thịt vịt chín vàng là được. Lấy thịt vịt ra, chặt miếng vừa ăn, rắc chút bột ớt và vừng rang lên trên là xong.
Thịt vịt là một trong những loại thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng. Trong 100g thịt vịt có chứa khoảng 25g protein, ngoài ra thịt cũng giàu các vitamin, sắt, canxi… và các axit amin tốt cho cơ thể.
Thịt vịt có vị ngọt, có tác dụng dưỡng âm, tốt cho những người có cơ thể suy nhược, hỗ trợ cho những người mắc bệnh tim mạch, lao phổi và ung thư. Tuy nhiên thịt vịt có tính hàn, nên những người có hệ tiêu hóa kém cũng không nên ăn thịt vịt.
Thành phẩm:
Vịt quay là món ăn được nhiều người yêu tích, giàu chất dinh dưỡng. Từng miếng thịt vịt quay mềm ngon thơm nức với sắc màu bắt mắt rất kích thích vị giác. Món ăn làm cũng không hề khó, bạn hoàn toàn có thể quay thịt vịt tại nhà với vị ngon chẳng kém ngoài hàng đâu nhé.
Lưu ý:
- Thịt vịt thường dai hơn thịt gà và thịt lợn, nên khi ăn thịt vịt nên thái hoặc chặt thịt vịt chéo thớ, thịt sẽ không bị nát mà khi ăn sẽ mềm hơn.
- Vịt sống thường có mùi hôi khó chịu nên trước khi chế biến cần phải khử mùi cho thịt vịt. Có thể dùng rượu và gừng để khử mùi. Tuy nhiên nếu không có hai loại gia vị trên thì bạn có thể dùng giấm, chanh hoặc muối trắng để thay thế.
- Thịt vịt cũng là loại thịt giàu dinh dưỡng. Do đó những người bị bệnh gout không nên ăn loại thực phẩm này. Đối với người sau phẫu thuật cũng không nên ăn thịt vịt do nó sẽ khiến vết thương lâu lành hơn.
- Vì hàm lượng dinh dưỡng trong thịt vịt cao nên nếu ăn nhiều sẽ gây thừa cân, béo phì. Cho nên, mỗi tuần bạn chỉ nên ăn từ một đến hai bữa thịt vịt thôi nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm vịt quay chuẩn vị này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.