- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món từ thịt ăn hoài không ngán nên trữ sẵn để đổi mới cho mâm cỗ Tết
Mâm cỗ Tết ê hề giò, thịt thường khiến người ta dễ ngán, nhưng 6 món dưới đây lại là trường hợp đặc biệt.
1. Tai heo ngâm giấm
Tai heo vốn là món ăn chơi ưa thích của nhiều người, thế nên trong ngày Tết việc chuẩn bị một lọ tai heo ngâm giấm là điều vô cùng nên làm để các bữa ăn ngày Tết được đủ đầy, ngon miệng hơn. Bởi những lát tai heo giòn sần sật thấm đậm vị chua cay không chỉ rất hợp để lai rai mà còn hợp để chống ngấy trong mâm cỗ vốn có quá nhiều món dễ ngấy.
Bạn có thể đặt mua tai heo hoặc tự tay chuẩn bị tai heo ngâm bởi món này khá dễ làm. Nếu tai heo được thái lát mỏng thì bạn chỉ cần ngâm khoảng 3 ngày, còn ngâm nguyên chiếc tai heo thì cần thời gian 7 ngày mới có thể ăn được. Ngày tết bày đĩa tai heo kèm bánh tráng, rau sống, chắc chắn món đó sẽ hết đầu tiên.
2. Chân gà ngâm giấm
Chân gà ngâm sẽ là món nhậu lạ miếng lại giải ngấy rất hiệu quả trong ngày Tết. Những chiếc chân gà dai dai, giòn giòn, ăn vốn đã ít ngán nay lại được ngâm chua, ngọt, có thêm mùi thơm của sả càng trở nên bắt miệng, đưa "mồi hơn". Chắc chắn sẽ là món rất được đấng mày râu rất ưa thích trong mâm cỗ Tết đấy!
3. Bắp bò ngâm
Bắp bò ngâm cũng được nhiều bà nội trợ lựa chọn để ngâm món lai rai ngày Tết. Dù ngâm chua ngọt nhưng món này vẫn giữ được hương thơm và vị ngọt của thịt bò, phần thịt thì mềm còn phần gân thì giòn, không dai, thích hợp cả với người lớn lẫn trẻ con.
4. Thịt gác bếp
Đặc sản của vùng núi cao Tây Bắc giờ là một trong những món ăn được nhiều gia đình săn đón trong dịp Tết đến. Thịt gác bếp thường được ướp các gia vị như ớt, muối, gừng và lá mắc khén, treo trên gác bếp và hun khói cho tới khi khô quắt lại. Khi ăn bạn chỉ cần nướng lên xé nhỏ và chấm tương ớt. Cũng là thịt nhưng thịt trâu, thịt bò gác bếp có vị bùi bùi, cay cay, hăng hắc của khói bếp nên ăn rất lạ miệng và không hề ngán chút nào.
5. Nem chua Thanh Hóa
Nem chua Thanh Hóa từ lâu đã trờ thành một món ăn nổi tiếng trên mọi miền đất nước từ Bắc vô Nam. Đặc biệt khi Tết đến xuân về món này lại càng đắt hàng vì có thể lai rai được lại lạ miệng, đỡ ngán. Miếng nem chua hồng ngon mắt khi ăn có vị giòn giòn của bì lại có vị chua nhẹ của thịt, lại có vị cay của ớt, vị chát của lá ổi tạo nên món dễ ăn, có thể giải ngấy tốt.
6. Đùi gà tây hun khói
1, 2 năm gần đây, đi gà tây hun khói cũng là món được săn đón để đổi món, chống ngán cho mâm cỗ Tết. Đùi gà tây hun khói là món ăn nhập khẩu từ Hàn Quốc, món này được chế biến sẵn với vị khói hăng nhẹ, thớ thịt mằn mặn dễ ăn.
Điểm cộng của đùi gà hun khói này là chỉ việc thái nhỏ bày ra đĩa là dùng được luôn, không cần thêm công đoạn chế biến nào khác. Đùi gà Tây được đóng gói thành từng chiếc, một chiếc nặng trung bình 800 đến 900 gram, giá khoảng 200 ngàn/ đùi.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.