- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn mãi bò xào, bò kho cũng chán, cuối tuần đổi gió làm món này thì đảm bảo cả nhà xuýt xoa khen ngon mãi không thôi!
Trong những ngày thời tiết chuyển nắng nóng thì những món ăn có vị thanh mát như món bò trộn salad dưới đây chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng cho cả gia đình bạn.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt bò 350g
2. Cà chua bi 6 quả
3. Rau mầm lượng thích hợp
4. Phần gia vị ướp thịt: ¼ củ hành tây, 15g đường, 15ml mật ong
5. Phần gia vị xào thịt: 30ml nước tương, 15ml dầu mè, 3 tép tỏi băm nhỏ, một ít bột tiêu, vừng rang
6. Phần gia vị trộn salad: 45ml dầu ô liu, 1 thìa canh hạt mù tạc, 15ml giấm, 8ml mật ong, một ít muối, bột tiêu
Thịt bò là loại thịt đỏ, với đặc trưng mềm ngọt nên rất được nhiều người ưa thích sử dụng. Dinh dưỡng trong thịt bò chủ yếu là protein. Ăn thịt bò giúp thúc đẩy sự duy trì và tăng trưởng cơ bắp. Thịt bò cũng là nguồn cung cấp vitamin B12, B6 và một số khoáng chất thiết yếu chứ kẽm, selen, sắt. Thịt bò cung cấp nguồn sắt dồi dào giúp phòng chống thiếu máu do thiếu sắt. Trong thịt bò chứa beta-alanine có thể làm giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất tập thể dục. Từ những lợi ích trên, bạn hãy thường xuyên ăn loại thịt này trong bữa cơm gia đình mình nhé!
Ướp thịt bòThịt bò thái thành lát mỏng. Ướp thịt với hành tây bào nhuyễn, đường, mật ong.
Xào thịt bò
Trộn phần gia vị xào thịt vào bát thịt bò sau đó đun nóng chảo chống dính, đổ thịt bò vào xào cho đến khi chín tới.
Trộn salad
Rau mầm rửa sạch để ráo nước. Cà chua bi rửa sạch sau đó cắt làm tư.
Cho cà chua bi vào bát tô, thêm phần gia vị trộn salad vào trộn đều.
Cho thịt bò ra đĩa, thêm cà chua bi đã trộn lên trên, tiếp đó thêm rau mầm vào là xong.
Thành phẩm:Một đĩa thịt bò trộn đầy màu sắc, chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi. Thịt bò mềm ngọt, cà chua bi giòn giòn ăn cùng rau mầm tươi mát rất ngon miệng. Món ăn đặc biệt thích hợp cho những ngày hè nắng nóng.
Để làm được món thịt bò trộn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 85.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm salad thịt bò rau mầm này nhé!Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!