Bí quyết chọn cá ngon con nào cũng tươi nguyên khiến món ăn đậm đà, chuẩn vị

Với mẹo nhỏ này các chị em có thể chọn được những con cá tươi ngon, không chết ươn đau bệnh.

Với mẹo nhỏ này các chị em có thể chọn được những con cá tươi ngon, không chết ươn đau bệnh.

Chọn cá nguyên con

Khi bạn muốn chọn được ngon bạn nên chọn một con cá nguyên con dễ dàng hơn rất nhiều bởi cá nguyên con tươi hay không nhìn qua là biết. Khi bạn chọn cá tươi ngon thì món ăn nấu lên mới đạt chuẩn. Khi chọn cá nguyên con bạn nhìn cá con tươi và bơi lượn tung tăng thì chắc chắn đó là một con cá tươi nên lựa chọn.

Xem mắt cá

Khi bạn muốn chọn cá ngon bạn nên nhìn vào đôi mắt của con cá, nếu mắt cá trong không bị đục, sáng rõ và hơi phồng lên một chút thì đó là cá tươi ngon nên lựa chọn. Khi mắt cá lờ đờ nhiều lòng trắng thì cá đã ươn hoặc đang bị ốm không nên lựa chọn.

Bí quyết chọn cá ngon con nào cũng tươi nguyên khiến món ăn đậm đà, chuẩn vị-1
Chọn cá ngon nên chọn nguyên con

Thịt cá phải chắc

Khi bạn muốn chọn cá tươi là thịt cá phải săn chắc và gần như cao su khi dùng tay ấn vào con cá thịt cá chắc chắn. Còn khi bạn ấn tay vào thì sẽ thấy thịt cảm thấy mềm hoặc nhợt nhạt thì nó đã bị ươn kém ngon không nên lựa chọn. Khi bạn ấn vào nếu ấn nhẹ, thịt bật trở lại và không để lại vết lõm là chắc chắn cá tươi ngon nên lựa chọn.

Da cá

Khi muốn chọn cá tươi ngon bạn hãy nhìn vào da cá là chuẩn. Khi một con cá tươi nên tỏa sáng khi bạn thấy nó vẫn có vảy, chúng phải tươi sáng và có hình kim loại, không được xỉn màu thì bạn nên lựa cọn.

 

Bí quyết chọn cá ngon con nào cũng tươi nguyên khiến món ăn đậm đà, chuẩn vị-2
Cá ngon mắt còn tinh anh

Một con cá tươi thì các vảy phải được xếp lớp chặt chẽ, giống như mái ngói đó là cá ngon. Bạn không nên chọn con cá thiếu các vảy, đó là dấu hiệu cho thấy chúng chết đã lâu và không còn tươi nữa chớ dại mà mua.

 

Theo Khoevadep


món ngon từ cá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.