Cách làm bánh bao nhân thịt ngon, nóng hổi mời cả nhà ăn sáng

Bữa sáng mà được thưởng thức món bánh bao nhân thịt mềm thơm, nóng hổi, thơm nức thì còn gì bằng.

Bữa sáng mà được thưởng thức món bánh bao nhân thịt mềm thơm, nóng hổi, thơm nức thì còn gì bằng.

1. NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT

- Phần vỏ bánh: 430gr bột mì; 6gr men nâu; 1/3 muỗng cà phê muối; 200ml sữa tươi không đường hâm âm ấm; 100ml nước ấm ấm; 25ml dầu ăn; 80gr đường.

Lưu ý: Lượng nước ấm có thể thêm hay bớt. Miễn sao bột không quá khô hay ướt.

- Phần nhân: 500gr thịt heo xay; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 bó miến ngâm nước cho mềm rồi thái nhỏ; 1/4 bắp cải thái nhỏ; 3 cái nấm mèo thái sợi; 1 củ cà rốt thái nhỏ; 3-4 trứng gà luộc; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 củ hành tây thái hạt lựu; 1 nhánh hành lá thái nhỏ.

2. CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT

Bước 1: Làm nhân bánh bao

Cho tất cả nguyên liệu phần nhân (ngoại trừ trứng luộc) vào âu trộn đều.

Lấy ít nhân thịt đè dẹp rồi cho 1/2 trứng vào vo tròn.

Bước 3: Làm vỏ bánh bao

- Nhào bột

- Trộn bột mì, muối, đường và men trong một cái tô. Sau đó cho sữa tươi ấm và nước ấm vào trộn 10 phút. Kế đến cho dầu ăn vào trộn chung, khi bột quyện thành 1 khối không dính tay.

- Ủ bột

- Vo tròn cục bột, để trong âu, lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô, phủ lên tô bột. Sau đó ủ bột khoảng 50 phút khi thấy bột nở gấp đôi là được.

Lưu ý: Nếu nơi bạn ở thời tiết lạnh mà nhà không có lò nướng, tốt nhất bạn nên dùng khăn ấm ủ bột để bạo mau nở nhé.

- Khi bột nở gấp đôi bạn lấy ra nhồi 1 lần nữa khoảng 4-5 phút trước khi chia bột ra từng phần nhỏ.

Bước 3: Cho nhân vào bánh

- Cán bột sao cho mép ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa, túm mép bánh rồi nắn tròn.

- Sau đó dùng dây cột xen nhau tạo múi bánh giống quả bí.

Bước 4: Hấp bánh bao nhân thịt

Để bánh lên miếng giấy không dính (giấy dầu). Xếp vào xửng.

- Nấu 1 nồi nước và 2 muỗng giấm. Khi nồi nước sôi bạn hãy cho xửng bánh vào hấp 20-25 phút là bánh chín. Tắt bếp lấy bánh ra.

Bánh ăn không hết, thì hãy bọc bánh trong màng thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy ra hâm lại.

Theo Khám phá


Cách làm bánh bao

bánh bao


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.