- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt bò xào gừng thì quen rồi nhưng xào sao cho ngon thì không phải ai cũng biết!
Cách làm thịt bò xào gừng cực ngon dành cho bạn.
Cách làm thịt bò xào gừng cực ngon dành cho bạn.
Nguyên liệu
200g thịt bò thăn
Phần gia vị ướp thịt
1/8 thìa cafe muối
1/2 thìa súp dầu hào
1/2 thìa súp nước tương
1/4 thìa cafe hạt tiêu
1/4 thìa cafe đường
1/2 thìa súp rượu gạo
2 thìa cafe bột ngô
1 thìa cafe dầu mè
Phần gia vị để xào
Dầu ăn
1 thìa súp sa tế
2 nhánh tỏi bằm
100g gừng thái sợi dài
1 thìa súp nước tương
2 nhánh hành lá cắt khúc
Cách làm
Bước 1
Thịt bò thái sợi sau đó ướp với toàn bộ phần gia vị ướp thịt trong vòng 15 phút.
Bước 2
Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho thịt vào xào tái thì đổ ra đĩa.
Bước 3
Vẫn dùng chảo đó, thêm ít dầu rồi cho tỏi, sa tế vào phi thơm.
Bước 4
Sau đó thêm gừng thái sợi vào đảo đều trong khoảng 1 phút.
Bước 4
Tiếp theo cho thịt bò và tất cả phần gia vị còn lại vào đảo đều. Xào thịt bò 2 phút trên lửa to thì cho hành thái khúc dài 3cm vào đảo thêm 30 giây thì tắt bếp.
Đổ thịt bò xào gừng ra đĩa ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon. Thời tiết đang chuyển mùa, bữa cơm tối có đĩa thịt bò xào gừng nóng hổi thì không còn gì tuyệt hơn. Thử ngay nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.