Chỉ với một chiếc chảo, có ngay món bắp rang bơ ngon như ngoài hàng, vị thơm lừng, giòn ngon

Thay vì đi mua ngoài, chỉ với một chiếc chảo và các nguyên liệu đơn giản sau đây là bạn có ngay món bắp rang bơ không khác gì ngoài tiệm.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Hạt bắp khô: 200g

- Đường cát trắng: 200g

- Bơ nhạt: 100g

- Vani: 2 ống

- Dầu ăn: 2 muỗng

- Nước lọc

Chỉ với một chiếc chảo, có ngay món bắp rang bơ ngon như ngoài hàng, vị thơm lừng, giòn ngon-1

2. Các bước làm bắp rang bơ bằng chảo

Bước 1: Làm bỏng ngô

- Để làm bỏng bạn cần chuẩn bị một cái nồi có đáy sâu, tốt nhất là nồi gang hoặc có thể sử dụng nồi nhôm, nồi inox cũng được nhưng phải là nồi đáy sâu.

- Bắc nồi lên bếp nấu cho khô, đổ khoảng 2 muỗng cà phê dầu vào đun nóng.

- Dầu nóng sẽ làm bắp nở bung ra, trong suốt quá trình đó bạn không được mở vung mà phải đậy kín và giữ chặt để bỏng ngô không rơi ra ngoài.

- Để đảo đều hạt bắp trong khi đậy kín, bạn cầm quai nồi rồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ, làm như vậy để các hạt bắp được đảo đều và nổ bỏng.

Bước 2: Làm bắp rang bơ

- Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ rồi cho đường và khoảng 5ml nước vào khuấy đều.

- Đun cho đến khi đường tan chảy và chuyển dần sang màu nâu cánh gián. Trong khi đun phải dùng đũa khuấy đều nếu không đường sẽ bị cháy.

- Cho lượng bơ đã chuẩn bị vào chảo cùng với một chút nước, tiếp tục đảo cho bơ tan hết rồi vặn nhỏ lửa lại. Lúc này đã có hỗn hợp đường bơ thơm ngậy màu cánh gián. Trút hết bỏng ngô vào nồi, đảo đều từ 3 - 4 phút để hạt bắp thấm hỗn hợp bơ đường.

- Khâu này phải đảo thật nhanh vì nếu đường cứng bắp sẽ tạo thành tảng, không đảo được.

- Tắt bếp, cho phần vani đã chuẩn bị vào nồi, xóc đều cho bắp có mùi thơm nhẹ. Như vậy là món bắp rang bơ đã được hoàn thành.

Chỉ với một chiếc chảo, có ngay món bắp rang bơ ngon như ngoài hàng, vị thơm lừng, giòn ngon-2Chỉ với một chiếc chảo, có ngay món bắp rang bơ ngon như ngoài hàng, vị thơm lừng, giòn ngon-3

3. Hoàn thành

- Hạt bắp có màu vàng óng đặc trưng của bắp kết hợp với màu vàng nhạt của bơ.

- Bắp rang bơ có mùi thơm ngậy của bơ, thoang thoảng hương vani rất hấp dẫn.

- Hạt bắp bung đều, vị giòn tan.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.