- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ với một chiếc chảo, có ngay món bắp rang bơ ngon như ngoài hàng, vị thơm lừng, giòn ngon
Thay vì đi mua ngoài, chỉ với một chiếc chảo và các nguyên liệu đơn giản sau đây là bạn có ngay món bắp rang bơ không khác gì ngoài tiệm.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Hạt bắp khô: 200g
- Đường cát trắng: 200g
- Bơ nhạt: 100g
- Vani: 2 ống
- Dầu ăn: 2 muỗng
- Nước lọc
2. Các bước làm bắp rang bơ bằng chảo
Bước 1: Làm bỏng ngô
- Để làm bỏng bạn cần chuẩn bị một cái nồi có đáy sâu, tốt nhất là nồi gang hoặc có thể sử dụng nồi nhôm, nồi inox cũng được nhưng phải là nồi đáy sâu.
- Bắc nồi lên bếp nấu cho khô, đổ khoảng 2 muỗng cà phê dầu vào đun nóng.
- Dầu nóng sẽ làm bắp nở bung ra, trong suốt quá trình đó bạn không được mở vung mà phải đậy kín và giữ chặt để bỏng ngô không rơi ra ngoài.
- Để đảo đều hạt bắp trong khi đậy kín, bạn cầm quai nồi rồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ, làm như vậy để các hạt bắp được đảo đều và nổ bỏng.
Bước 2: Làm bắp rang bơ
- Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ rồi cho đường và khoảng 5ml nước vào khuấy đều.
- Đun cho đến khi đường tan chảy và chuyển dần sang màu nâu cánh gián. Trong khi đun phải dùng đũa khuấy đều nếu không đường sẽ bị cháy.
- Cho lượng bơ đã chuẩn bị vào chảo cùng với một chút nước, tiếp tục đảo cho bơ tan hết rồi vặn nhỏ lửa lại. Lúc này đã có hỗn hợp đường bơ thơm ngậy màu cánh gián. Trút hết bỏng ngô vào nồi, đảo đều từ 3 - 4 phút để hạt bắp thấm hỗn hợp bơ đường.
- Khâu này phải đảo thật nhanh vì nếu đường cứng bắp sẽ tạo thành tảng, không đảo được.
- Tắt bếp, cho phần vani đã chuẩn bị vào nồi, xóc đều cho bắp có mùi thơm nhẹ. Như vậy là món bắp rang bơ đã được hoàn thành.
3. Hoàn thành
- Hạt bắp có màu vàng óng đặc trưng của bắp kết hợp với màu vàng nhạt của bơ.
- Bắp rang bơ có mùi thơm ngậy của bơ, thoang thoảng hương vani rất hấp dẫn.
- Hạt bắp bung đều, vị giòn tan.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp22 giờ trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp1 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp5 ngày trướcDưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp09/11/2024Gà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp09/11/2024Lẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp08/11/2024Với cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.