- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bibimbap rong biển bào ngư ngon 'hết sảy' lại chống lão hóa và tăng cường giải độc gan
Rong biển và bào ngư là thực phẩm bổ dưỡng, khi mang làm bibimbap thì lại càng ngon miệng và giúp chống lão hóa hiệu quả, tăng cường giải độc gan.
Ai cũng biết, rong biển là thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe và còn được sử dụng như một loại thảo dược. Theo y học, nguồn cung vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa... trong rong biển giúp da đẹp lên, khỏe xương, ổn định huyết áp... Trong khi đó, bào ngư rất bổ dưỡng, chứa các loại axit amin thiết yếu cho cơ thể. Nếu mang rong biển và bào ngư để làm bibimbap (cơm trộn kiểu Hàn Quốc), bạn sẽ có một món ăn cực thơm ngon, tốt cho sức khỏe.
Thành phần:
Rong biển ướp muối, bào ngư, cơm, giá đỗ, rau câu, dưa chuột, củ cải, xì dầu, đường, dầu mè, nước sốt bibimbap.
Cách làm
1. Cắt nhỏ bào ngư, hấp chín cách thủy, cắt nhỏ dưa chuột và củ cải, rửa rong biển trong nước lạnh nhiều lần để loại bỏ độ mặn.
2. Cho tất cả các nguyên liệu xì dầu, đường, dầu mè vào trộn đều với nước sốt bibimbap tạo thành hỗn hợp nước sốt.
3. Chần rong biển và rau câu qua nước sôi, ngâm qua nước lạnh có pha giấm.
4. Ngâm rong biển và rau câu trong nước khoảng 5 phút, rồi lấy ra rửa sạch, để ráo nước.
5. Chần giá đỗ qua nước sôi, rồi chần qua nước lạnh, để ráo. Chiên củ cải đã cắt nhỏ, rồi nêm chút muối và dầu mè.
6. Cho cơm, rong biển, rau câu, dưa chuột, giá đỗ, củ cải, bào ngư vào bát trộn đều với nước sốt đã pha chế là xong.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp59 phút trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrứng vịt lộn nướng muối ớt là một món ăn cực ngon với vị sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món ăn càng đặc sắc hơn.