- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bibimbap rong biển bào ngư ngon 'hết sảy' lại chống lão hóa và tăng cường giải độc gan
Rong biển và bào ngư là thực phẩm bổ dưỡng, khi mang làm bibimbap thì lại càng ngon miệng và giúp chống lão hóa hiệu quả, tăng cường giải độc gan.
Ai cũng biết, rong biển là thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe và còn được sử dụng như một loại thảo dược. Theo y học, nguồn cung vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa... trong rong biển giúp da đẹp lên, khỏe xương, ổn định huyết áp... Trong khi đó, bào ngư rất bổ dưỡng, chứa các loại axit amin thiết yếu cho cơ thể. Nếu mang rong biển và bào ngư để làm bibimbap (cơm trộn kiểu Hàn Quốc), bạn sẽ có một món ăn cực thơm ngon, tốt cho sức khỏe.
Thành phần:
Rong biển ướp muối, bào ngư, cơm, giá đỗ, rau câu, dưa chuột, củ cải, xì dầu, đường, dầu mè, nước sốt bibimbap.
Cách làm
1. Cắt nhỏ bào ngư, hấp chín cách thủy, cắt nhỏ dưa chuột và củ cải, rửa rong biển trong nước lạnh nhiều lần để loại bỏ độ mặn.
2. Cho tất cả các nguyên liệu xì dầu, đường, dầu mè vào trộn đều với nước sốt bibimbap tạo thành hỗn hợp nước sốt.
3. Chần rong biển và rau câu qua nước sôi, ngâm qua nước lạnh có pha giấm.
4. Ngâm rong biển và rau câu trong nước khoảng 5 phút, rồi lấy ra rửa sạch, để ráo nước.
5. Chần giá đỗ qua nước sôi, rồi chần qua nước lạnh, để ráo. Chiên củ cải đã cắt nhỏ, rồi nêm chút muối và dầu mè.
6. Cho cơm, rong biển, rau câu, dưa chuột, giá đỗ, củ cải, bào ngư vào bát trộn đều với nước sốt đã pha chế là xong.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.