- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày nghỉ làm bim bim tôm siêu ngon bằng nồi chiên không dầu, con tôi đứa nào cũng mê mẩn!
Với cách làm vô cùng đơn giản bạn sẽ có ngay món bim bim tôm giòn giòn, thơm thơm hấp dẫn cực kỳ.
Bim bim vốn là món khoái khẩu với nhiều người đặc biệt là với trẻ em. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều bim bim mua sẵn sẽ không tốt cho sức khỏe. Với cách làm sau đây bạn sẽ có ngay món bim bim tôm cực ngon, cách làm lại đơn giản và đặc biệt bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến nhé!
Để làm bim bim tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
3 con tôm to đã lột vỏ, bỏ chỉ đen
60g bột mì
10g bột ngô
25g bơ để ở nhiệt độ phòng
1 quả trứng
Túi bắt kem (Bạn có thể mua túi bắt kem tại các tiệm làm bánh như Abby.vn, Tân Nhất Hương, Vana Shop... hoặc trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki...)
Cách làm bim bim tôm
Sau khi đã sơ chế tôm sạch, bạn cắt nhỏ tôm rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.
Tiếp đó bạn cho bơ vào tô chịu nhiệt, đem quay lò vi sóng chừng 10 giây để bơ tan hoàn toàn. Sau đó đập trứng vào tô bơ và khuấy đều.
Tiếp theo, bạn cho tôm xay, bột mì, bột ngô vào trộn cùng. Bạn trộn nhẹ nhàng cho tới khi được hỗn hợp bột đồng nhất.
Lúc này bạn đổ bột vào túi bắt bột. Để thao tác này dễ dàng bạn đặt túi bắt bột vào trong một cái cốc, sau đó mở vành miệng của túi rồi từ từ trút bột vào.
Cắt đầu nhọn của túi bắt bột. Chuẩn bị sẵn một tờ giấy nến sao cho vừa với kích thước rổ nồi chiên không dầu. Sau đó bắt từng đường bột dài vừa đủ. Bạn cũng có thể tạo hình ví dụ hình vòng tròn, hình que để món bim bim tôm thêm hấp dẫn nhé!
Sau đó đặt bột vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 140 độ C trong 18 phút là hoàn thành rồi.
Bim bim chín đổ ra khay để nguội rồi thưởng thức. Bạn lưu ý không nên để lâu ngoài không khí vì dễ bị ỉu, sau khi nguội hẳn thì bạn nên cho vào hũ kín hoặc túi nhé! Bim bim tôm giòn giòn, thơm thơm mùi tôm chỉ cần ngửi thôi đã thấy thèm lắm rồi. Đặc biệt không sử dụng các chất phụ gia hay dầu mỡ nên món ăn lại càng ngon và lành mạnh. Bạn có thể làm nhiều rồi bảo quản trong túi nylon kín để ăn dần.
Tôm chứa nhiều Omega 3 tốt cho trẻ em Omega 3 có trong tôm là một dưỡng chất rất có lợi cho cơ thể đặc biệt là với trẻ nhỏ. Trẻ được bổ sung đầy đủ omega 3 sẽ có trí nhớ tốt và khả năng phát triển của não bộ sẽ vượt trội đáng kể. Ngoài ra với người lớn thì omega 3 cũng quan trọng không kém, nó giúp chống lại trầm cảm, mệt mỏi và còn giúp da dẻ được căng tràn sức sống. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn vặt hấp dẫn này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcMẹo hầm móng giò không cần nước giúp bạn giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên của nguyên liệu và làm món ăn thêm phần đậm đà.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.
-
Vào bếp1 ngày trướcMặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.
-
Vào bếp1 ngày trướcBa chỉ lắc sả tắc chua chua, cay cay là một món ăn siêu ngon, khoái khẩu với nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh ngọt, bánh mì tròn có nhân, ngũ cốc nhiều màu... đều là lựa chọn tệ cho bữa sáng.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người nghĩ nấu bánh canh cá lóc Huế kỳ công, khó thực hiện nhưng thực tế không phải vậy, dưới đây là công thức nấu món này đơn giản, chuẩn vị Huế.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc khoai lang, bạn nên cho khoai vào khi nước đã sôi, cách này vừa rút ngắn thời gian nấu vừa giúp khoai ngon hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMẹo luộc khoai không cần nước không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng mà còn giúp khoai có hương vị đậm đà hơn.
-
13 giờ trước
-
1 ngày trước
-
Vào bếp3 ngày trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá chình là một loài cá quý hiếm và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Ngoài cải thiện tuần hoàn máu, mạnh gân cốt, trị phong thấp, thịt cá chình ăn vào còn có tác dụng tráng dương bổ thận.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò cuộn nấm kim châm là một trong những món ăn không thể thiếu ở các nhà hàng nướng. Bò được cuộn với nấm kim châm ngọt ngọt dai dai và nêm nếm rất vừa vị, ai cũng có cảm giác “ăn đến đâu, trôi đến đó”.
-
Vào bếp3 ngày trướcCó một số loại thực phẩm và đồ uống có thể giúp duy trì, cải thiện sức khỏe của gan, nhất là trong dịp nghỉ lễ dài ngày, các bữa cỗ linh đình dễ khiến gan quá tải, việc thải độc gan rất cần thiết.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới các thực đơn giá rẻ sau đây không chỉ giúp bạn có ngay những món ngon chiêu đãi gia đình mỗi ngày, mà còn giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí.