- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chả gà cực đơn giản, ngày Rằm, lễ Tết đều có thể trổ tài
Nếu bạn yêu thích những món chả nhưng e ngại vấn đề gây hại cho sức khỏe của nó, vậy hãy làm món ăn với nguyên liệu từ gà sau đây, chắc chẳn cả nhà đều thích thú.
Nếu bạn yêu thích những món chả nhưng e ngại vấn đề gây hại cho sức khỏe của nó, vậy hãy làm món ăn với nguyên liệu từ gà sau đây, chắc chẳn cả nhà đều thích thú.
Thay vì cách làm chả thông thường có khá nhiều mỡ, bạn có thể chế biến chả gà kiểu mới với những nguyên liệu rất dễ tìm.
Thành phần:
Ức gà: 2-3 miếng
Hành tây: 1 củ
Gừng: 2 lát
Xì dầu: 2 muỗng
Dầu hào: 2 muỗng
Tiêu xay: 2g
Muối: 1 muỗng
Trứng gà: 1 quả
Rượu: 1 chén
Tinh bột bắp: 1 muỗng
Cách làm:
1. Chuẩn bị 3 miếng ức gà tươi, nếu hộp đựng trong gia đình bạn có dung tích nhỏ, vậy 2 miếng là đủ.
2. Làm sạch ức gà rồi cho vào máy xay để xay nhỏ.
3. Cắt nhỏ gừng, hành, cho chút nước vào ngâm.
4. Thị gà đã xay nhỏ, cho dầu hào, xì dầu, rượu, tinh bột bắp, hạt tiêu và trứng vào khuấy đều.
5. Cho thêm chút nước ngâm gừng, hành ở bước trước đó vào quấy kỹ.
6. Cho thịt vào 1 hộp hình vuông. Nhúng chiếc muỗng vào nước trước khi dùng để dàn đều bề mặt thịt. Sau đó cho hộp vào hấp khoảng 10 phút.
7. Sau 10 phút lấy hộp thịt ra, phết lòng đỏ trứng lên bề mặt thịt rồi hấp trong 5 phút nữa. Tiếp tục lấy ra và phết đều lòng đỏ trứng thêm 1 lần, hấp thêm 8 phút.
8. Thịt lấy ra để nguội, cắt thành hình dạng yêu thích. Bạn có thể dùng kèm nước chấm. Món ăn này vừa mềm mại, hương vị lại thơm ngon, quan trọng là đảm bảo có lợi cho sức khỏe!
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp8 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.