- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không mua được khoai lắc nữa thì tự vào bếp làm, hóa ra vừa dễ vừa ngon hơn hẳn!
Nếu bạn muốn có một món ăn vặt ngon miệng, lành mạnh cho những ngày nghỉ dịch ở nhà thì nhất định đừng bỏ qua món khoai lắc siêu ngon này nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
-
1.Sơ chế khoai
-
2.Luộc khoai
- 3.Lắc khoai
- 4.Nướng khoai
Chuẩn bị nguyên liệu
-
1. Khoai tây 3 củ
-
2. Khoai lang 2 củ
- 3. Hạt tiêu đen 1 thìa cà phê
- 4. Vụn rau mùi tây sấy khô một ít
Đối với nhiều người, khoai tây và khoai lang là những nguyên liệu đặc biệt thơm ngon. Những món ăn vặt chế biến từ khoai lại rất hấp dẫn. Đơn giản như món khoai tây, khoai lang chiên thông thường đã thu hút được rất nhiều tín đồ ẩm thực. Món khoai lắc dưới đây chắc chắn sẽ là một món ăn vặt tuyệt vời trong những ngày dịch dã.
Món ăn vặt: Cách làm khoai lắc
Sơ chế khoai
Khoai lang và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành khối dạng hình tam giác.
Luộc khoai
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho khoai vào luộc sơ trong khoảng 1 - 2 phút.
Vớt khoai ra rổ rồi để ráo nước.
Lắc khoai
Cho khoai vào túi đựng thực phẩm, thêm chút muối, hạt tiêu đen và 30ml dầu oliu hoặc dầu ăn rồi lắc đều.
Nướng khoai
Trải giấy nướng nhôm vào khay nướng sau đó đổ khoai đã lắc lên trên rồi dàn đều trong khay.
Làm nóng lò nướng đến 200 - 230 độ C, nướng khoai trong khoảng 30 phút là chín.
Khoai chín lấy ra, rắc chút vụn rau mùi tây lên trên là xong.
Thành phẩm:
Khoai lắc là một món ăn vặt ngon miệng, có thể chấm với sốt cà chua, tương ớt hoặc ăn trực tiếp. Khoai lắc được chế biến theo cách này vừa ngon, bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe mà không cần chiên ngập dầu.
Để làm được món khoai lắc như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng. Thời gian chế biến khoảng 15 phút. Thời gian còn lại là đợi khoai chín mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm khoai lắc này nhé!
>> Xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.