- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí cách nấu canh rong biển thịt bằm không tanh, lại ngon ngọt, thanh mát trong những ngày hè oi bức
Với cách nấu canh rong biển thịt bằm dưới đây sẽ mang tới cho bạn một món ăn thanh mát, thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng.
Rong biển là loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng đa dạng như protein, vitamin A,C; chất xơ, canxi, muối khoáng, i-ốt... Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng rong biển có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe như hạ mỡ máu, hạ đường huyết, điều hòa miễn dịch, chống đông máu, giải độc, chống lại quá trình oxy hóa...
Rong biển được nhiều người yêu thích không chỉ bởi tốt cho sức khỏe mà còn vì chúng có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như thịt cuộn rong biển, cơm chiên rong biển... Dưới đây Tintuconline xin gửi tới độc giả cách nấu canh rong biển thịt bằm, một món ăn được chế biến rất đơn giản, thời gian làm nhanh nhưng rất ngon miệng và đưa cơm trong những ngày hè oi ả.
Cách nấu canh rong biển thịt bằm
a. Nguyên liệu (cho 4 người)
Rong biển khô: 100 -150 gr
Thịt heo băm: 300 gr ( thịt ba chỉ hoặc thịt vai)
Hành tím: 2 củ
Hành lá/ ngò rí: 2 nhánh
Gừng: 1 nhánh
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
b. Cách nấu canh rong biển thịt bằm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sơ chế rong biển: Thả rong biển khô vào nước ngâm trong khoảng 10 - 15 phút cho nở mềm ra. Rửa nhẹ nhàng rồi vớt rong biển ra bát, cho thêm chút giấm vào bóp đều vài lần để loại bỏ hết mùi tanh. Sau đó, rửa sạch với nước rồi vớt ra để ráo. Cắt rong biển thành từng khúc nhỏ cho dễ ăn
- Hành khô đập dập, băm nhỏ.
- Thịt băm: Cho chút hành khô, hạt nêm, tiêu vào trộn đều cho ngấm
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch
- Gừng cạo vỏ, đập dập
Bước hai: Chế biến
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng già thì thả phần hành tím thái mỏng vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt băm vào xào trong 3 - 5 phút cho thịt săn lại.
- Sau khi thịt đã săn lại, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 ít tiêu xay, rồi thêm khoảng 1-1,5 lít nước sôi, thả gừng vào cùng cho thơm.
- Nếu trong quá trình đun mà có bọt nổi lên, bạn hãy hớt hết bọt, để nước canh trông đẹp mắt và ngon hơn
- Đun sôi nước dùng lên rồi cho hết phần rong biển đã sơ chế vào nồi, tiếp tục đun lửa lớn đến khi canh sôi trở, vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho thật vừa ăn, đảo đều lên rồi tắt bếp và bày ra tô.
- Bạn có thể thêm hành lá vào khi chuẩn bị tắt bếp hoặc sau khi cho canh ra tô.
c. Một số lưu ý khi nấu canh rong biển thịt bằm
- Điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp với khẩu phần cũng như khẩu vị của gia đình.
- Không nên cho quá nhiều nước sẽ khiến món canh rong biển thịt bằm không được đậm đà.
- Rong biển bị dai, ăn sẽ không ngon nếu đun quá lâu trong nước sôi, vì thế hãy tránh điều này.
Trong những ngày hè nóng bức, việc chế biến những món ăn cầu kỳ, mất thời gian luôn khiến các bà nội trợ cảm thấy mệt mỏi. Với cách nấu canh rong biển thịt bằm trên, chị em có thể tạo ra một một món ăn vừa thanh mát, ngon miệng, bổ dưỡng lại không mất nhiều thời gian đứng bếp, ngại gì mà không thử đúng không nào?
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.