- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí cách nấu canh rong biển thịt bằm không tanh, lại ngon ngọt, thanh mát trong những ngày hè oi bức
Với cách nấu canh rong biển thịt bằm dưới đây sẽ mang tới cho bạn một món ăn thanh mát, thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng.
Rong biển là loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng đa dạng như protein, vitamin A,C; chất xơ, canxi, muối khoáng, i-ốt... Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng rong biển có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe như hạ mỡ máu, hạ đường huyết, điều hòa miễn dịch, chống đông máu, giải độc, chống lại quá trình oxy hóa...
Rong biển được nhiều người yêu thích không chỉ bởi tốt cho sức khỏe mà còn vì chúng có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như thịt cuộn rong biển, cơm chiên rong biển... Dưới đây Tintuconline xin gửi tới độc giả cách nấu canh rong biển thịt bằm, một món ăn được chế biến rất đơn giản, thời gian làm nhanh nhưng rất ngon miệng và đưa cơm trong những ngày hè oi ả.
Cách nấu canh rong biển thịt bằm
a. Nguyên liệu (cho 4 người)
Rong biển khô: 100 -150 gr
Thịt heo băm: 300 gr ( thịt ba chỉ hoặc thịt vai)
Hành tím: 2 củ
Hành lá/ ngò rí: 2 nhánh
Gừng: 1 nhánh
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
b. Cách nấu canh rong biển thịt bằm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sơ chế rong biển: Thả rong biển khô vào nước ngâm trong khoảng 10 - 15 phút cho nở mềm ra. Rửa nhẹ nhàng rồi vớt rong biển ra bát, cho thêm chút giấm vào bóp đều vài lần để loại bỏ hết mùi tanh. Sau đó, rửa sạch với nước rồi vớt ra để ráo. Cắt rong biển thành từng khúc nhỏ cho dễ ăn
- Hành khô đập dập, băm nhỏ.
- Thịt băm: Cho chút hành khô, hạt nêm, tiêu vào trộn đều cho ngấm
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch
- Gừng cạo vỏ, đập dập
Bước hai: Chế biến
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng già thì thả phần hành tím thái mỏng vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt băm vào xào trong 3 - 5 phút cho thịt săn lại.
- Sau khi thịt đã săn lại, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 ít tiêu xay, rồi thêm khoảng 1-1,5 lít nước sôi, thả gừng vào cùng cho thơm.
- Nếu trong quá trình đun mà có bọt nổi lên, bạn hãy hớt hết bọt, để nước canh trông đẹp mắt và ngon hơn
- Đun sôi nước dùng lên rồi cho hết phần rong biển đã sơ chế vào nồi, tiếp tục đun lửa lớn đến khi canh sôi trở, vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho thật vừa ăn, đảo đều lên rồi tắt bếp và bày ra tô.
- Bạn có thể thêm hành lá vào khi chuẩn bị tắt bếp hoặc sau khi cho canh ra tô.
c. Một số lưu ý khi nấu canh rong biển thịt bằm
- Điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp với khẩu phần cũng như khẩu vị của gia đình.
- Không nên cho quá nhiều nước sẽ khiến món canh rong biển thịt bằm không được đậm đà.
- Rong biển bị dai, ăn sẽ không ngon nếu đun quá lâu trong nước sôi, vì thế hãy tránh điều này.
Trong những ngày hè nóng bức, việc chế biến những món ăn cầu kỳ, mất thời gian luôn khiến các bà nội trợ cảm thấy mệt mỏi. Với cách nấu canh rong biển thịt bằm trên, chị em có thể tạo ra một một món ăn vừa thanh mát, ngon miệng, bổ dưỡng lại không mất nhiều thời gian đứng bếp, ngại gì mà không thử đúng không nào?
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp10 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.