Bật mí cách nấu canh rong biển thịt bằm không tanh, lại ngon ngọt, thanh mát trong những ngày hè oi bức

Với cách nấu canh rong biển thịt bằm dưới đây sẽ mang tới cho bạn một món ăn thanh mát, thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng.

Rong biển là loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng đa dạng như protein, vitamin A,C; chất xơ, canxi, muối khoáng, i-ốt... Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng rong biển có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe như hạ mỡ máu, hạ đường huyết, điều hòa miễn dịch, chống đông máu, giải độc, chống lại quá trình oxy hóa...

Rong biển được nhiều người yêu thích không chỉ bởi tốt cho sức khỏe mà còn vì chúng có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như thịt cuộn rong biển, cơm chiên rong biển... Dưới đây Tintuconline xin gửi tới độc giả cách nấu canh rong biển thịt bằm, một món ăn được chế biến rất đơn giản, thời gian làm nhanh nhưng rất ngon miệng và đưa cơm trong những ngày hè oi ả.

Cách nấu canh rong biển thịt bằm

a. Nguyên liệu (cho 4 người)

Rong biển khô: 100 -150 gr

Thịt heo băm: 300 gr ( thịt ba chỉ hoặc thịt vai)

Hành tím: 2 củ

Hành lá/ ngò rí: 2 nhánh

Gừng: 1 nhánh 

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu

b. Cách nấu canh rong biển thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sơ chế rong biển: Thả rong biển khô vào nước ngâm trong khoảng 10 - 15 phút cho nở mềm ra. Rửa nhẹ nhàng rồi vớt rong biển ra bát, cho thêm chút giấm vào bóp đều vài lần để loại bỏ hết mùi tanh. Sau đó, rửa sạch với nước rồi vớt ra để ráo. Cắt rong biển thành từng khúc nhỏ cho dễ ăn

Bật mí cách nấu canh rong biển thịt bằm không tanh, lại ngon ngọt, thanh mát trong những ngày hè oi bức-1

- Hành khô đập dập, băm nhỏ. 

- Thịt băm: Cho chút hành khô, hạt nêm, tiêu vào trộn đều cho ngấm

Bật mí cách nấu canh rong biển thịt bằm không tanh, lại ngon ngọt, thanh mát trong những ngày hè oi bức-2

- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch

- Gừng cạo vỏ, đập dập

Bước hai: Chế biến

- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng già thì thả phần hành tím thái mỏng vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt băm vào xào trong 3 - 5 phút cho thịt săn lại.

Bật mí cách nấu canh rong biển thịt bằm không tanh, lại ngon ngọt, thanh mát trong những ngày hè oi bức-3

- Sau khi thịt đã săn lại, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 ít tiêu xay, rồi thêm khoảng 1-1,5 lít nước sôi, thả gừng vào cùng cho thơm. 

Bật mí cách nấu canh rong biển thịt bằm không tanh, lại ngon ngọt, thanh mát trong những ngày hè oi bức-4

- Nếu trong quá trình đun mà có bọt nổi lên, bạn hãy hớt hết bọt, để nước canh trông đẹp mắt và ngon hơn

- Đun sôi nước dùng lên rồi cho hết phần rong biển đã sơ chế vào nồi, tiếp tục đun lửa lớn đến khi canh sôi trở, vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho thật vừa ăn, đảo đều lên rồi tắt bếp và bày ra tô.

Bật mí cách nấu canh rong biển thịt bằm không tanh, lại ngon ngọt, thanh mát trong những ngày hè oi bức-5

- Bạn có thể thêm hành lá vào khi chuẩn bị tắt bếp hoặc sau khi cho canh ra tô.

Bật mí cách nấu canh rong biển thịt bằm không tanh, lại ngon ngọt, thanh mát trong những ngày hè oi bức-6

c. Một số lưu ý khi nấu canh rong biển thịt bằm

- Điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp với khẩu phần cũng như khẩu vị của gia đình.

- Không nên cho quá nhiều nước sẽ khiến món canh rong biển thịt bằm không được đậm đà.

- Rong biển bị dai, ăn sẽ không ngon nếu đun quá lâu trong nước sôi, vì thế hãy tránh điều này.

Trong những ngày hè nóng bức, việc chế biến những món ăn cầu kỳ, mất thời gian luôn khiến các bà nội trợ cảm thấy mệt mỏi. Với cách nấu canh rong biển thịt bằm trên, chị em có thể tạo ra một một món ăn vừa thanh mát, ngon miệng, bổ dưỡng lại không mất nhiều thời gian đứng bếp, ngại gì mà không thử đúng không nào?

Chúc các bạn thành công!

Theo An Nhiên - Vietnamnet


Món ngon từ rong biển

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.