- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chàng trai khéo hết phần thiên hạ chia sẻ công thức món bánh gì mà khiến MXH "bão" like share?
Món bánh truyền thống này tuy có nhiều công đoạn chế biến nhưng lại không hề khó làm đâu các bạn nhé.
Món bánh truyền thống này tuy có nhiều công đoạn chế biến nhưng lại không hề khó làm đâu các bạn nhé.
Mới đầu, có thể bạn dễ lầm món ăn này với bánh dứa Đài Loan đã từng gây bão MXH. Tuy nhiên, theo chủ bếp chia sẻ thì đây lại là món bánh truyền thống có lớp vỏ ngoài hoàn toàn khác. Bởi bánh có phần nhân dứa chua ngọt gói trong lớp vỏ bánh giòn, thơm mùi nước cốt dừa và phần tạo hình bông hoa mai duyên dáng.
Chỉ sau hơn 24h chia sẻ, món bánh truyền thống này đã thu hút gần 4,000 lượt tương tác từ cộng đồng mạng.
Chủ bếp ở trên là chàng trai tên Tô Thiện Thành (hiện đang sinh sống và làm việc tại Tiền Giang). Trong một lần tình cờ, chủ bếp được thấy món bánh này và đã tự tìm hiểu công thức. Ngay khi làm thành công, chàng trai trẻ đam mê nấu ăn đã gửi tới cộng đồng mạng món bánh hình bông mai này.
Phần nhân dứa của bánh:
Phần vỏ bánh:
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột hồ
Bước 2: Làm phần vỏ bánh
Bước 3: Nướng bánh
GIỚI THIỆU TÁC GIẢ:
Tô Thiện Thành - chàng trai chia sẻ công thức món bánh truyền thống có tạo hình hoa mai ở trên hiện đang sinh sống và làm việc tại Tiền Giang. Chọn ẩm thực làm niềm đam mê và công việc, chàng trai trẻ thường dành nhiều thời gian để nghiên cứu và chia sẻ cùng mọi người những món ăn ngon mà bản thân đã làm thành công.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.