- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần mát trời làm ngay bánh nếp chiên nóng hổi "ngon tụt lưỡi" ăn thôi!
Từng chiếc bánh nếp xốp mềm vàng ươm, chỉ cần nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi. Món bánh nàu chắc chắn sẽ làm cả nhà thích mê đó!
100g gạo nếp
2 quả trứng
Một chút muối
3g men nở
Một ít bột mì
30ml dầu ăn
2 thìa canh sữa bột
Cách làm:
Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 4 giờ cho gạo nở rồi để ráo nước. Cho gạo nếp vào thố, đập trứng và thêm chút muối vào trộn đều. Đổ gạo trứng vào máy xay sinh tố cùng một chút nước lọc để xay thành bột.
Đổ bột gạo đã xay ra bát sau đó thêm men nở khô, bột mì và sữa bột vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn. Ủ cho bột lên men nở gấp đôi.
Bột sau khi nở lấy ra cán thành tấm dài, dùng dao cắt thành từng dải hình chữ nhật.
Chồng xếp 2 dải bột lên nhau sau đó dùng một cái đũa đặt vào giữa và ấn theo chiều dọc để kết dính 2 dải bột. Dùng tay miết chặt hai đầu để bột dính vào nhau.
Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 70%) rồi cho bánh vào chiên chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:Để có một món bánh ngon miệng, bạn cần một chút sáng tạo. Như trong công thức trên đây, bánh sau khi chiên vừa giòn bên ngoài lại xốp mềm bên trong, ăn vặt khá ngon miệng đấy.
Chúc bạn làm được món bánh chiên thật ngon nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp8 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.