- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp 5 sao chỉ bạn cách làm heo quay giòn bì bằng chảo cực dễ, thơm ngon ‘rộp rộp’ ăn đứt nhà hàng
Đầu bếp 5 sao chỉ bạn cách làm heo quay giòn bì bằng chảo cực dễ, thơm ngon ‘rộp rộp’ ăn đứt nhà hàng ai ai cũng hết lời khen ngợi.
Đầu bếp 5 sao chỉ bạn cách làm heo quay GIÒN BÌ bằng chảo cực dễ, thơm ngon ‘rộp rộp’ ăn đứt nhà hàng ai ai cũng hết lời khen ngợi.
Thịt heo quay giòn bì, tẩm ướp đậm đà là một trong những cách chế biến thịt heo hấp dẫn. Nhưng không chỉ với lò nướng bạn mới có thể làm được thịt quay ngon cho cả nhà đâu nhé mà ngoài cách làm thịt heo quay bằng lò nướng, bạn cũng có thể dùng chảo, cũng không hề kém phần thơm ngon. Cùng học cách làm thịt heo quay dưới đây nhé.
Cách làm thịt heo quay da giòn rụm
Nguyên liệu
– 300g thịt ba chỉ (còn nguyên phần da heo
– 1/2 gói ngũ vị hương
– 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
– 10ml rượu trắng
– 10ml giấm
– Đường, muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
Bạn hãy dùng muối, hạt tiêu, đường, tỏi bào, rượu trắng, ngũ vị hương… trộn đều với nhau để tạo nên gia vị ướp thịt trước khi quay.Bước 2:
Còn thịt lợn, bạn hãy đem đi rửa thật sạch với muối, chanh, giấm sau đó chần qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn.
Bước 3:
Sau khi chần xong, bạn hãy vớt thịt ra ngoài rồi để vào nước lạnh ngâm trong khoảng 5 – 10 phút cho thịt nguội bớt, da trong hơn và giòn hơn.
Bước 4:
Hết thời gian ngâm, bạn hãy vớt thịt ra, dùng một chiếc đũa vót nhọn (hoặc 1 chiếc dĩa) châm lên phần da để tạo thành nhiều lỗ, như vậy trong quá trình chế biến da sẽ không bị nổ mà giòn ngon hơn.
Bước 5:
Bây giờ hãy dùng hỗn hợp gia vị đã pha để ướp thịt trong ít nhất 2 tiếng. Khi đã ướp thịt ba chỉ xong, chị em hãy chờ để cho miếng thịt ráo nước trước khi đem đi quay.
Bước 6:
Vậy là sắp hoàn thành rồi đó, giờ thì bạn chỉ việc làm nóng chảo với dầu ăn, chờ đến khi dầu ăn nóng già thì cho thịt heo đã ướp vào nấu phần da trước.
Khi nào da vàng giòn thì bạn hãy lật sang những cạnh còn lại tới khi các cạnh đều vàng ươm.
Cuối cùng hãy vớt thịt ra để ráo dầu, chặt thành từng miếng vừa ăn cho cả nhà thưởng thức thôi nào!
Những lưu ý khi làm thịt heo quay:
Thịt heo mua về nên sơ chế lại cho sạch: cạo sạch bì heo, bóp qua với muối cho hết hôi rồi đem luộc sơ.
Thịt heo quay có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh nhưng bạn nên ăn đến đâu chặt đến đấy để thịt không bị thâm mà vẫn giữ được độ giòn.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp12 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp13 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp20 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.