- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món đủ từ rau củ tới thịt cá
Nếu quá bận rộn, bạn chỉ cần nấu 2 trong số 3 món này là được.
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:
Cá ngừ kho heo quay
Chả trứng hấp
Canh sườn nấu bông cải khoai tây
Rau sống dưa leo
Cá bò ngừ kho heo quay
Nguyên liệu: 150g thịt heo quay, 1 lát cá bò ngừ, 2 củ hành tím, 2 muỗng dầu ăn, 1/2 trái ớt sừng, 2 trái ớt hiểm đỏ, 2 muỗng mật ong (hoặc dùng đường), 1,5 muỗng mắm, 1 ít nước màu hàng, 100ml nước dừa tươi (hoặc nước lọc ), 2-3 cây hành lá, lá ngò, rau răm.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo.
Làm nóng nồi (dùng nồi nhỏ vừa đủ miếng cá để khi cho nước dừa vào thì ngập cá), cho dầu ăn và hành tím giã nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm, chiên sơ qua miếng cá. Tắt bếp, tiếp theo cho mật ong, mắm, ớt, heo quay vào đảo đều. Nấu sôi lên thêm nước dừa vào.
Đợi sôi lên lại vớt sạch bọt, nấu lửa liu riu đến khi còn lại 1/2 nước cá kho là được. Lúc này có thể nêm nếm lại theo khẩu vị, đậm nhạt tùy ý thích. Thả hành lá cắt khúc vào đun sôi thêm 2 phút thì tắt bếp, múc cá kho heo quay ra đĩa.
Trang trí ít rau răm, lá ngò. Ăn kèm dưa leo, rau sống.
Chả trứng hấp
Nguyên liệu: 200g thịt nạc vai xay, 4 quả trứng gà, 3 muỗng pate, 3 tai mộc nhĩ (nấm mèo), 1/2 miếng miến Phú Hương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng mắm, 3 củ hành tím, 1 cây hành lá, bột ngọt, hạt nêm tuỳ thích.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Thịt xay trộn đều với gia vị, rồi cho 3 quả trứng gà, pate và mộc nhĩ, miến, hành lá đã cắt nhỏ vào, trộn đều.
Sau đó cho vào tô, chén hoặc khuôn.
Cho vào nồi hấp cách thuỷ tầm 30 phút, rồi đánh tan 1 lòng đỏ quả trứng gà tráng lên mặt hấp thêm 3 phút nữa là được.
Canh sườn nấu bông cải khoai tây
Nguyên liệu: 300g xương suờn heo, 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1/3 cây bông cải, muối hồng, hành ngò.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo. Ssườn heo rửa bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại cho sạch dưới vòi nước nóng. Bông cải cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng sau đó rửa lại sạch sẽ. Khoai tây cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Nấu sôi nước, cho sườn heo vào đợi sôi lên lại thì vớt thật sạch bọt nếu có. Nấu tầm 20 phút thì thêm cà rốt và khoai tây, nấu 15 phút mới cho bông cải xanh vào.
Trong quá trình nấu thỉnh thoảng vớt sạch bọt. Khi tất cả đã chín thì nêm nếm gia vị: muối, một ít tiêu, bột ngọt hoặc hạt nêm cho vừa khẩu vị của gia đình, thả hành ngò tắt bếp rồi múc canh ra tô.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp1 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.