- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm thịt bò xào cần tây thơm ngon, đúng chuẩn không phải ai cũng biết
Thịt bò xào mềm ngọt vừa ăn, không bị dai, cần tây thấm gia vị nhưng vẫn giữ được độ giòn ngon với cách làm dưới đây.
Cách làm thịt bò xào cần tây
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt bò: 300g - Cần tây: 200g - Hành tây: 1 củ nhỏ - Gừng: 1 nhánh nhỏ - Tỏi: 4 tép - Dầu ăn: 2 thìa cà phê |
- Tiêu xay:1/2 thìa cà phê - Muối: 2 thìa cà phê - Hạt nêm: 1 thìa cà phê |
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò: Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó dùng dao sắc thái thật mỏng theo chiều ngang sớ rồi cho vào bát. Nếu bạn muốn thái được thịt bò thật mỏng thì bạn hãy cho thịt bò vào ngăn đá để cho đến khi thịt đông rồi mang ra thái sẽ dễ dàng hơn đấy.
- Cần tây: cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc dài vừa ăn khoảng 4cm.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi. Nếu muốn hành tây bớt hăng bạn có thể ngâm hành tây vào nước muối loãng một lúc rồi vớt ra.
- Gừng: cạo sạch vỏ, đập dập
- Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ
Bước 2: Ướp thịt bò
- Cho gừng, hạt nêm, tiêu xay vào bát thịt bò, trộn đều rồi ướp trong khoảng ít nhất là 15 phút để thịt có thể ngấm đều gia vị.
Bước 3: Xào thịt bò cần tây
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi khi dầu ăn sôi thì bạn cho tỏi băm vào và phi thơm.
- Tiếp theo bạn cho thịt bò vào, đảo đều tay cho thịt bò hơi săn lại. Cho thêm hành tây và cần tây vào đảo cùng, thêm muối vào đảo đều và tiếp tục xào đến khi tất cả nguyên liệu đều chín.
Lưu ý để có món thịt bò xào cần tây ngon
- Lựa chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi, có độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi khó chịu, khi sờ vào không thấy bị dính tay. Hãy chọn miếng thịt thăn bò để khi xào, thịt sẽ mềm và không bị dai.
- Lúc xào để lửa to vừa và đảo mạnh và nhanh tay
- Cần tây không nên xào quá mềm, khi ăn sẽ không ngon mà chỉ nên xào chín tới là được, phải giữ được độ giòn mới ngon
- Thịt bò cũng không nên xào quá lâu, nếu xào quá lâu thịt sẽ quắt lại, dễ bị dai và mất đi vị ngọt vốn có.
Cách làm hịt bò xào cần tây rất đơn giản, chỉ cần vài bước là đã có món ăn ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.