- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm thịt bò xào cần tây thơm ngon, đúng chuẩn không phải ai cũng biết
Thịt bò xào mềm ngọt vừa ăn, không bị dai, cần tây thấm gia vị nhưng vẫn giữ được độ giòn ngon với cách làm dưới đây.
Cách làm thịt bò xào cần tây
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt bò: 300g - Cần tây: 200g - Hành tây: 1 củ nhỏ - Gừng: 1 nhánh nhỏ - Tỏi: 4 tép - Dầu ăn: 2 thìa cà phê |
- Tiêu xay:1/2 thìa cà phê - Muối: 2 thìa cà phê - Hạt nêm: 1 thìa cà phê |
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò: Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó dùng dao sắc thái thật mỏng theo chiều ngang sớ rồi cho vào bát. Nếu bạn muốn thái được thịt bò thật mỏng thì bạn hãy cho thịt bò vào ngăn đá để cho đến khi thịt đông rồi mang ra thái sẽ dễ dàng hơn đấy.
- Cần tây: cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc dài vừa ăn khoảng 4cm.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi. Nếu muốn hành tây bớt hăng bạn có thể ngâm hành tây vào nước muối loãng một lúc rồi vớt ra.
- Gừng: cạo sạch vỏ, đập dập
- Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ
Bước 2: Ướp thịt bò
- Cho gừng, hạt nêm, tiêu xay vào bát thịt bò, trộn đều rồi ướp trong khoảng ít nhất là 15 phút để thịt có thể ngấm đều gia vị.
Bước 3: Xào thịt bò cần tây
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi khi dầu ăn sôi thì bạn cho tỏi băm vào và phi thơm.
- Tiếp theo bạn cho thịt bò vào, đảo đều tay cho thịt bò hơi săn lại. Cho thêm hành tây và cần tây vào đảo cùng, thêm muối vào đảo đều và tiếp tục xào đến khi tất cả nguyên liệu đều chín.
Lưu ý để có món thịt bò xào cần tây ngon
- Lựa chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi, có độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi khó chịu, khi sờ vào không thấy bị dính tay. Hãy chọn miếng thịt thăn bò để khi xào, thịt sẽ mềm và không bị dai.
- Lúc xào để lửa to vừa và đảo mạnh và nhanh tay
- Cần tây không nên xào quá mềm, khi ăn sẽ không ngon mà chỉ nên xào chín tới là được, phải giữ được độ giòn mới ngon
- Thịt bò cũng không nên xào quá lâu, nếu xào quá lâu thịt sẽ quắt lại, dễ bị dai và mất đi vị ngọt vốn có.
Cách làm hịt bò xào cần tây rất đơn giản, chỉ cần vài bước là đã có món ăn ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.