- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn mang lại may mắn nhiều người 'đổ xô' ăn trong tháng 7 âm
Theo quan niệm dân gian của người Việt, đó lại là món ăn mang nhiều may mắn, người ta thường thưởng thức vào tháng 7 âm lịch, với hy vọng những điều xui rủi được xua đi mất.
Ăn trứng vịt lộn xả xui
Theo quan niệm dân gian, vịt lộn là món ăn dùng để xả xui, giúp mang lại may mắn rất hiệu quả. Mỗi khi gặp xui, người ta thường ăn vịt lộn theo nguyên tắc chỉ ăn số lẻ như 1, 3 hay 5 trứng... Sau khi ăn xong, vỏ trứng phải bóp nát hoặc để xuống đất và dùng chân giẫm nát. Làm như vậy, cái xui sẽ bay đi hết.
Theo Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Đào Lưu, giảng viên Khoa Xã hội và nhân văn, Trường ĐH Văn Lang trả lời trên Thanh Niên, bà cũng cho rằng khi gặp điều không muốn, người ta thường mệt mỏi, buồn chán hoặc suy sụp. Trong khi đó, trứng vịt lộn được cho là loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng giúp bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể nên tốt về dinh dưỡng. "Về tinh thần, có thể nó xuất phát từ niềm tin. Khi người ta gặp điều không thuận lợi thường có xu hướng tìm kiếm một điều gì đó giúp mình lấy lại tinh thần, củng cố niềm tin nên họ chọn tin vào cách ăn trứng vịt lộn cũng có phần thuyết phục. Hơn nữa, ăn trứng vịt lộn xả xui là một nét văn hoá, quan niệm dân gian. Không ai biết nó xuất phát từ khi nào nhưng nó gần như là nếp sinh hoạt của nhiều người. Một ý nghĩa khác, con người đang xui rủi mà ăn trứng vịt lộn có nghĩa "lộn ngược cái xui" sẽ thành hên", thạc sĩ Đào Lưu nói.
Trứng vịt lộn chứa rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Trong mỗi quả trứng vịt lộn chứa đến hơn 180 lượng calo, ngoài ra còn có nhiều chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, vitamin B1, vitamin C,... Theo đó, trứng vịt lộn cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp tăng cân, giúp giải độc rượu – bia, nâng cao sức đề kháng. Tuy nhiên, khi ăn trứng vịt lộn có một số điều cần hết sức lưu ý như không ăn quá 2 quả trứng vịt lộn/tuần. Không ăn trứng vịt lộn khi không có rau răm. Không ăn trứng vịt lộn đã chín để qua đêm. Không nên ăn trứng vịt lộn vào buổi tối. Không uống trà ngay sau khi ăn trứng vịt lộn.
8 món ngon từ trứng vịt lộn người Việt xưa thường ăn để xả xui
Trứng vịt lộn xào me là một món ăn vặt cực kỳ nổi tiếng mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ nơi nào. Có thể nói món ăn này nằm trong top những món ăn quốc dân không thể thiếu khi đi ăn vặt. Món ăn này bạn có thể ăn sáng cùng với cơm nóng hoặc bún đều ngon.
Trứng vịt lộn om bầu là món ăn nổi tiếng ở miền Trung. Món ăn này còn được mệnh danh là "thần dược" cho sức khỏe. Nó giúp thanh mát, giải nhiệt và cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng. Cũng như trứng vịt lộn xào me, bạn có thể ăn trứng vịt lộn om bầu cùng với cơm nóng.
Với trứng vịt lộn luộc, bạn có thể ăn không cần kèm cơm cho bữa sáng. Tuy nhiên, để trứng vịt lộn luộc trở nên đặc biệt hấp dẫn các bạn cần biết bí quyết luộc trứng vịt lộn. Đó là khi luộc trứng, các bạn cần thêm một ít gừng tươi, một lát chanh tươi, muối và bột ngọt vào nước khi luộc, hoặc các bạn có thể luộc trứng vịt lộn bằng nước dừa cũng rất thơm ngon.
Trứng vịt lộn luộc ngải cứu: Đây làm thức quà ăn sáng nổi tiếng tại các hàng quán ven đường. Cho nên sẽ rất tiện dụng cho bạn kịp ăn sáng mỗi khi bận rộn. Món ăn này cũng nổi tiếng tốt cho sức khỏe nhờ kết hợp với ngải cứu nên giúp giảm và phòng chống đau đầu hiệu quả.
Cháo trứng vịt lộn: Đây là món ăn sáng không hề khó ăn như nhiều người lầm tưởng. Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng. Bạn nấu cháo trứng vịt lộn như cách nấu cháo thông thường. Nhưng cần có thêm thịt xay và nấm rơm xào lên để cho vào cháo cho thơm. Còn trứng vịt lộn thì cần luộc chín và bóc vỏ để sang một bên. Đợi đến khi cháo nhuyễn thì cho trứng vịt lộn vào rau gia vị vào, sao cho cách lúc hạ nồi cháo xuống 10 đến 15 phút là được. Các bạn hãy bắt tay vào thử làm và thử ăn xem sao nhé.
Trứng vịt lộn chiên giòn nhìn rất hấp dẫn và cũng không khó chế biến. Bạn cần luộc trứng vịt lộn chín trước khi nhúng trứng qua bột chiên giòn pha trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù. Sau đó mới cho vào nồi chiên ngập dầu. Món ăn này chấm với tương ớt hoặc tương cà đều ngon, rất phù hợp với những người thể trạng gầy muốn tăng cân nhé.
Trứng vịt lộn hầm với thuốc bắc nghe tên đã thấy là một món ăn rất tốt cho người bị suy nhược cơ thể và healthy. Món ăn này cần đến gói thuốc bắc và trứng vịt lộn. Bạn có thể mua sẵn gói thuốc bắc gồm hoài sơn, sinh địa, củ sâm, táo tàu... tại các tiệm thuốc bắc. Bạn rửa nhanh thuốc bắc bằng nước sạch rồi cho vào nồi cùng với trứng và nước. Bạn nên nấu bằng nồi sứ mới ngon và đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ để thuốc bắc ra hết chất. Cũng không nên đun quá 1 tiếng vì sẽ làm mất chất của thuốc bổ và trứng. Vì thế, nếu muốn ăn vào bữa sáng thì các bạn nên làm vào sáng cuối tuần sẽ phù hợp hơn nhé.
Trứng vịt lộn rắc muối ớt: Đây là món ăn vặt rất nổi tiếng ở các thành phố du lịch. Cách chế biến này cũng đòi hỏi các bạn cần luộc chín trứng trước khi đập trứng ra từng chén nhỏ. Bạn cũng cần làm sốt ớt để tưới lên trứng. Các nguyên liệu gia vị không thể thiếu như ớt, hành, tỏi, rau răm thái nhỏ, hành phi và lạc rang chế biến trước khi nướng cùng và ăn kèm sau đó. Vớt món trứng vịt lộn nướng muối ớt này, các bạn có thể nướng bằng nồi chiên không dầu, bếp nướng hoặc than hoa nhé.
Theo GĐXH
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.