- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món dưỡng nhan làm từ loại củ quen thuộc, vừa rẻ lại dễ làm, ăn tuần 1 lần giúp da đẹp lên trông thấy
Món dưỡng nhan làm từ khoai lang tím này rất đáng để chị em thử một lần.
rong thế giới phong phú của các phương pháp làm đẹp, ẩn sâu trong vẻ giản dị của văn hóa ẩm thực Việt, khoai lang tím - loại củ quen thuộc trong từng bữa cơm gia đình, đang dần khẳng định vị thế của mình như một "bảo bối" dưỡng nhan cho mọi nhà. Không cần tốn kém cho những sản phẩm mỹ phẩm đắt đỏ, khoai lang tím với mức giá phải chăng và sự dễ dàng trong chế biến, đã trở thành nguyên liệu tuyệt vời để bạn chăm sóc làn da mỗi tuần một lần, đem lại hiệu quả bất ngờ không kém gì các loại mặt nạ cao cấp.
Khoai lang tím, với sắc tím huyền bí, không chỉ làm phong phú thêm bữa ăn mà còn bồi bổ sức khỏe từ bên trong. Hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, vitamin A, C cùng với khoáng chất thiết yếu giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa da, làm mờ vết thâm và giữ cho làn da luôn mịn màng, tươi trẻ. Sự thần kì không chỉ dừng lại ở đó, khoai lang tím còn giúp cân bằng độ ẩm, giúp làn da đẩy lùi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài, từ đó hỗ trợ quá trình tái tạo và phục hồi da một cách tự nhiên.
Hãy tưởng tượng, chỉ với việc đưa khoai lang tím vào thực đơn hàng tuần của bạn, dưới hình thức các món ăn bổ dưỡng, bạn không chỉ nuôi dưỡng cơ thể từ bên trong mà còn đánh thức vẻ đẹp tự nhiên, rạng ngời từ bên ngoài. Mỗi lần sử dụng, bạn như đang trải nghiệm một liệu pháp spa tại nhà, một cách để yêu thương bản thân, lắng nghe những điều kỳ diệu mà thiên nhiên ban tặng. Và rồi, không xa, bạn sẽ thấy mình không cần phụ thuộc quá nhiều vào mỹ phẩm khi đã có khoai lang tím - món quà vô giá từ lòng đất mẹ, một bí mật dưỡng nhan mà thiên nhiên đã dành riêng cho chúng ta.
Ngoài các món bánh, chè, súp thường thấy, bạn có thể thực hiện món chè dưỡng nhan từ khoai lang tím cùng với các nguyên liệu tốt cho sức khỏe phụ nữ, đặc biệt khi đến kỳ kinh nguyệt chẳng hạn như táo đỏ, đường nâu.
Hướng dẫn làm món ăn dưỡng nhan từ khoai lang tím
Nguyên liệu cần thiết
- Bột gạo nếp, đường nâu hoặc đường thốt nốt, táo đỏ, kỷ tử, khoai lang tím, rượu nếp cái.
Cách thực hiện
Bước 1: Khoai lang tím gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và mang hấp chín. Tiếp đó, nhân lúc khoai lang còn nóng mang nghiền nhuyễn, trộn với lượng bột nếp vừa phải thành khối bột mềm mịn. Sau khi đã thành khối bột, ngắt từng miếng bột có kích thước tương đương nhau, vo thành từng viên nhỏ.
Bước 2: Rửa sạch kỷ tử, để ráo. Táo đỏ bỏ hạt, có thể để nguyên quả hoặc cắt nhỏ tùy sở thích.
Bước 3: Sau khi cho một lượng nước sôi thích hợp vào nồi, thêm táo đỏ, đường nâu vào. Tiếp đó, cho rượu nếp, kỷ tử cùng các viên khoai. Nấu cho đến khi viên khoai lang tím nổi lên là đã chín, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Lời nhắn nhỏ:
- Đường để nấu chè dưỡng nhan tốt nhất nên dùng loại đường mía hoặc đường thốt nốt cổ truyền. Bởi trên thị trường có nhiều loại đường nâu được chế biến từ phế liệu đường trắng không có nhiều tác dụng như các loại đường đã nói. Khi sử dụng loại đường này cũng sẽ có tác dụng giảm đau bụng trong kỳ kinh nguyệt cho chị em phụ nữ tốt hơn.
Chúc bạn thực hiện món ăn dưỡng nhan từ khoai lang tím thành công!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.