- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn làm sườn xào chua ngọt ngon như ngoài hàng, học ngay công thức pha sốt cực đỉnh này
Để có món sườn xào chua ngọt thơm ngon, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
500 gram sườn lợn, nước mắm, đường, giấm (hoặc chanh, me chua), tương ớt, tương cà, hạt nêm, bột ngô, dầu ăn, hành và tỏi băm.
Cách làm sườn xào chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để làm món sườn xào chua ngọt, bạn nên chọn mua sườn thăn. Phần này có xương tròn nhỏ, thịt dày. Khi chế biến, sườn sẽ thơm mềm, vị béo và không bị khô.
Ngoài ra, nên mua miếng sườn có màu tươi sáng. Chạm nhẹ lên miếng sườn thấy phần thịt có độ đàn hồi, không bị nhớt.
Sau khi mua về, bạn hãy rửa sườn thật sạch rồi ngâm trong bát nước muối loãng khoảng 5 phút. Việc này sẽ giúp phần máu thừa tan hết trong nước, giảm mùi hôi.
Sau đó, rửa sườn thật sạch và cho vào bát tô. Rót đầy nước sôi ngập bề mặt sườn. Việc trụng qua nước sôi sẽ giúp loại bỏ cặn bẩn ở miếng sườn.
Vớt sườn ra để ráo nước.
Bước 2: Pha sốt làm sườn xào chua ngọt
- Nước sốt sườn xào từ giấm
Cho 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà vào bát và khuấy đều.
- Nước sốt sườn xào chua ngọt từ chanh và ớt tươi
Thay vì sử dụng giấm và tương ớt, bạn cũng có thể dùng chanh và ớt tươi cho món sườn xào chua ngọt. Cho nước cốt chanh, đường, nước mắm, nước lọc, tương ớt, ớt tươi và tỏi băm theo tỷ lệ 2:2:2:4:3:1. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Nước sốt sườn xào chua ngọt làm từ me
Bạn cũng có thể dùng me để làm nước sốt. Vị chua thanh và mùi thơm của me sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.
Đầu tiên, hãy bóc vỏ và ngâm me trong nước ấm khoảng 15 phút. Dằm nhuyễn me và lọc qua rây để lấy phần nước sốt.
Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 4 thìa nước me vào bát và khuấy đều.
- Nước sốt sườn xào chua ngọt làm từ bột ngô
Sử dụng bột ngô sẽ giúp phần sốt có độ sánh. Bạn cần cho 1 thìa bột ngô, 2 thìa giấm ăn, 3 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc vào bát và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Điều chỉnh lại tỷ lệ các gia vị trong nước sốt cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Bước 3: Rán sườn
Bắc chảo lên bếp, cho mọt chút dầu ăn vào và đun nóng. Lần lượt xếp các miếng sườn vào chảo và rán vàng đều các mặt.
Trước khi rán, bạn có thể thấm thật khô miếng sườn rồi phủ một lớp bột ngô mỏng bên ngoài. Cách này sẽ giúp quá trình rán sườn không bị bắn dầu/mỡ và từng miếng sườn sẽ vàng giòn, đẹp mắt hơn.
Sau khi sườn được rán chín thì gắp ra đĩa để ráo dầu.
Bước 4: Làm sườn xào chua ngọt
Đổ bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một chút đủ để phi hành tỏi.
Bỏ hành tỏi vào chảo phi thơm. Cho phần sườn đã rán vào đảo đều tay.
Sau đó, cho nước sốt đã chuẩn bị vào. Thêm 1/2 bát con nước lọc và rim cho sườn ngấm gia vị.
Khi nước sốt sánh lại, bám đều miếng sườn là được.
Tắt bếp và cho sườn ra đĩa là có thể thưởng thức khi món ăn còn nóng.
Theo Xe và Thể Thao
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.