- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn làm sườn xào chua ngọt ngon như ngoài hàng, học ngay công thức pha sốt cực đỉnh này
Để có món sườn xào chua ngọt thơm ngon, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
500 gram sườn lợn, nước mắm, đường, giấm (hoặc chanh, me chua), tương ớt, tương cà, hạt nêm, bột ngô, dầu ăn, hành và tỏi băm.
Cách làm sườn xào chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để làm món sườn xào chua ngọt, bạn nên chọn mua sườn thăn. Phần này có xương tròn nhỏ, thịt dày. Khi chế biến, sườn sẽ thơm mềm, vị béo và không bị khô.
Ngoài ra, nên mua miếng sườn có màu tươi sáng. Chạm nhẹ lên miếng sườn thấy phần thịt có độ đàn hồi, không bị nhớt.
Sau khi mua về, bạn hãy rửa sườn thật sạch rồi ngâm trong bát nước muối loãng khoảng 5 phút. Việc này sẽ giúp phần máu thừa tan hết trong nước, giảm mùi hôi.
Sau đó, rửa sườn thật sạch và cho vào bát tô. Rót đầy nước sôi ngập bề mặt sườn. Việc trụng qua nước sôi sẽ giúp loại bỏ cặn bẩn ở miếng sườn.
Vớt sườn ra để ráo nước.
Bước 2: Pha sốt làm sườn xào chua ngọt
- Nước sốt sườn xào từ giấm
Cho 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà vào bát và khuấy đều.
- Nước sốt sườn xào chua ngọt từ chanh và ớt tươi
Thay vì sử dụng giấm và tương ớt, bạn cũng có thể dùng chanh và ớt tươi cho món sườn xào chua ngọt. Cho nước cốt chanh, đường, nước mắm, nước lọc, tương ớt, ớt tươi và tỏi băm theo tỷ lệ 2:2:2:4:3:1. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Nước sốt sườn xào chua ngọt làm từ me
Bạn cũng có thể dùng me để làm nước sốt. Vị chua thanh và mùi thơm của me sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.
Đầu tiên, hãy bóc vỏ và ngâm me trong nước ấm khoảng 15 phút. Dằm nhuyễn me và lọc qua rây để lấy phần nước sốt.
Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 4 thìa nước me vào bát và khuấy đều.
- Nước sốt sườn xào chua ngọt làm từ bột ngô
Sử dụng bột ngô sẽ giúp phần sốt có độ sánh. Bạn cần cho 1 thìa bột ngô, 2 thìa giấm ăn, 3 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc vào bát và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Điều chỉnh lại tỷ lệ các gia vị trong nước sốt cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Bước 3: Rán sườn
Bắc chảo lên bếp, cho mọt chút dầu ăn vào và đun nóng. Lần lượt xếp các miếng sườn vào chảo và rán vàng đều các mặt.
Trước khi rán, bạn có thể thấm thật khô miếng sườn rồi phủ một lớp bột ngô mỏng bên ngoài. Cách này sẽ giúp quá trình rán sườn không bị bắn dầu/mỡ và từng miếng sườn sẽ vàng giòn, đẹp mắt hơn.
Sau khi sườn được rán chín thì gắp ra đĩa để ráo dầu.
Bước 4: Làm sườn xào chua ngọt
Đổ bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một chút đủ để phi hành tỏi.
Bỏ hành tỏi vào chảo phi thơm. Cho phần sườn đã rán vào đảo đều tay.
Sau đó, cho nước sốt đã chuẩn bị vào. Thêm 1/2 bát con nước lọc và rim cho sườn ngấm gia vị.
Khi nước sốt sánh lại, bám đều miếng sườn là được.
Tắt bếp và cho sườn ra đĩa là có thể thưởng thức khi món ăn còn nóng.
Theo Xe và Thể Thao
-
Vào bếp17 giờ trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp19 giờ trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcGà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp6 ngày trướcVới cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
-
Vào bếp6 ngày trướcTrứng quay trong lò sóng rất dễ bị nổ tung tóe, tuy nhiên với các cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được bữa ăn ngon và bổ trong vài phút.
-
Vào bếp07/11/2024Sườn nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nướng sườn bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn không bị khô, mềm, thơm ngon.
-
Vào bếp07/11/2024Chè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.