- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Hàn làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực
Thay vì làm các món bánh trôi truyền thống thì năm nay bạn hãy đổi vị với món bánh trôi vị chuối thơm ngon lạ miệng này nhé!
Làm bánh trôi vị chuối cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1. Chuối chín: 3 quả
2. Bột gạo nếp: 180g
3. Bánh bông lan: 1 miếng khoảng 120g
4. Bơ lạt: 2 thìa canh
5. Đường: 30g
6. Nước cốt chanh: 15ml
7. Muối, bột quế: mỗi thứ một chút
Cách làm bánh trôi vị chuối cho Tết Hàn thực:
Bước 1: Dùng rây lọc để mài nhỏ bánh bông lan.
Bước 2: Chuối bóc bỏ vỏ, mỗi quả chuối cắt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó lại cắt làm đôi theo chiều ngang. Trong 3 quả chuối thì chỉ lấy nửa quả đem cắt lát dày khoảng 1cm.
Bước 3: Cho bơ vào chảo, thêm chút muối, đường, nước cốt chanh, bột quế và đun ở lửa vừa. Lưu ý vừa đun vừa đảo đều cho tan, sau đó cho chuối vào xào.
Bước 4: Xào cho đến khi chuối mềm một chút và thấm vị.
Bước 5: Cho chuối xào vào thố rồi nghiền nát khi còn nóng.
Bước 6: Rây bột gạo nếp vào thố chuối.
Bước 7: Nhồi bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
Bước 8: Ngắt từng phần bột nhỏ, viên tròn rồi ấn dẹt, cho 1 miếng chuối vào giữa.
Bước 9: Sau đó vê bột bọc kín miếng chuối lại và tạo hình hơi bầu dục.
Bước 10: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi. Cho bánh trôi viên vào luộc. Thỉnh thoảng khuấy đều để bánh không bị dính vào nhau.
Bước 11: Khi bánh chín, nổi lên trên mặt nước thì vớt bánh ra tô nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 12: Lăn bánh qua bột bánh bông lan, sao cho bánh bông lan phủ đều viên bánh trôi là được.
Thành phẩm bánh trôi vị chuối:
Từng chiếc bánh trôi vị chuối dẻo mềm thơm thơm với lớp vỏ bánh nếp dẻo thơm vị bơ quế lại có vị ngọt thanh của chuối rất ngon miệng. Món này được học theo công thức của người Hàn. Cách chế biến cũng có nét tương đồng như bánh trôi của Việt Nam. Khi bạn làm theo cách này bánh sẽ có vị ngọt vừa tự nhiên của chuối tạo cảm giác ngon miệng mà không hề bị ngán chút nào. Nhất định bạn nên thử làm nhé!
Chúc bạn làm được bánh trôi vị chuối thật ngon miệng nhé!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.