- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tối nay dành 10 phút vào bếp, sáng mai chị em sẽ có ngay bữa ăn sang xịn mịn không kém gì đi ăn hàng!
Làm món bánh sandwich này xong mà chụp ảnh "cúng" Facebook, Instagram, kiểu gì chị em cũng được bạn bè trầm trồ ngưỡng mộ.
Ăn sáng ở nhà, ngoài việc đảm bảo tối đa sự healthy, cũng là một cách tiết kiệm thông minh. Đương nhiên, 1 bữa sáng chẳng đáng bao nhiêu tiền, nhưng nếu ngày nào cũng ăn sáng ở ngoài, số tiền 1 tháng cũng khiến hầu bao thét gào, quặn đau đấy!
Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bữa sáng vừa ngon, vừa đẹp mắt. Chỉ cần dậy sớm 15 phút, hoặc nếu ngại, chị em có thể chuẩn bị từ tối hôm trước.
Sandwich thịt nguội, phô mai nướng
Nguyên liệu làm sandwich thịt nguội
4 lát bánh mì sandwich
4 miếng phô mai vuông
6-8 miếng thịt nguội
5gr mù tạt, 10gr bơ lạt, 10gr bột mì, 30gr phô mai sợi
1 bịch sữa tươi không đường
Cách làm sandwich thịt nguội
- Bước 1: Đun chảy 10gr bơ lạt. Sau đó, cho vào chảo 10gr bột mì, dùng phới khuấy đều để bột hòa quyện với bơ. Đến khi thu được hỗn hợp sền sệt, chị em hãy đổ từ từ 1 bịch sữa tươi không đường vào chảo, khuấy đều thêm 1 phút rồi cho 30gr phô mai vào khuấy tan.
- Bước 2: Phết 1 lớp mỏng mù tạt lên 1 mặt bánh, để thêm 1 lát phô mai mềm lên. Gấp thịt nguội làm 4, sau đó xếp lên trên miếng bánh mì đã có mù tạt và phô mai.
Lại thêm 1 lớp phô mai lên trên cùng và ghép thành 1 cặp sandwich với 1 lát bánh mì nguyên.
- Bước 3: Cho 5gr bơ nhạt vào chảo, đun chảy rồi đặt 1 cặp sandwich vào, đun lửa nhỏ 2-3 phút cho bánh mì giòn, rám nâu đẹp. Sau đó, dùng kẹp nén chặt miếng sandwich lại rồi cho vào lò nướng/nồi chiên không dầu và nướng ở mức nhiệt 200 độ trong vòng 10 phút.
Nướng xong, lấy bánh ra, đặt lên đĩa và rưới đều phần sốt đã chuẩn bị lên trên. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh sandwich thịt nguội, phô mai nướng rồi!
Món bánh này sẽ ngon nhất khi "chén" ngay sau khi hoàn thành. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị trước từ tối, chị em hãy lưu ý rằng nên nướng lại bánh để làm nóng chứ không nên cho bánh vào lò vi sóng. Khi nướng lại, bạn chỉ cần chọn mức nhiệt 150-180 độ trong khoảng 5 phút là được.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những bữa sáng thơm ngon, đẹp mắt để bắt đầu ngày mới!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp7 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.