- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm bánh bao nhưng vừa cứng vừa không nở: Rất có thể bạn đã mắc phải 2 sai lầm sau đây!
Làm bánh bao muốn thành công, chị em nhất định phải tránh 2 sai lầm này.
Nếu đã thử tự làm bánh bao nhưng thành quả lại chưa được mĩ mãn cho lắm, lúc thì bánh hấp xong không nở, khi thì hấp xong bánh lại bị khô và bở, chị em thử kiểm tra xem mình có mắc phải sai lầm nào trong 2 sai lầm sau đây không nha.
Nhìn "chằm kẽm" quá nè!
2 sai lầm nhất định phải tránh khi ủ bột làm bánh bao
1. Ủ bột không đúng kỹ thuật và không đủ thời gian
Công đoạn ủ bột bánh bao yêu cầu sự tỉ mỉ rất cao vì chỉ cần thực hiện không đúng kỹ thuật thì bột sẽ không nở đạt. Sau khi nhào bột xong, bạn dùng tay gấp các mép bột lại sao cho khối bột tròn trịa rồi mới cho vào âu, phủ khăn ẩm lên trên và để ở nơi không quá khô hoặc nóng. Sau 1-2 tiếng, phần bột này sẽ nở dần lên và đạt kích thước mong muốn thì mới lấy bột ra làm bánh.
Dùng khăn ẩm ủ bột chứ tuyệt đối không nên dùng màng bọc thực phẩm nha!
Việc phủ khăn ẩm lên trên thau bột sẽ giúp bột tránh tiếp xúc với không khí. Bột sẽ không bị khô, cứng sau khi ủ. Nếu bạn không ủ bột đủ thời gian, bánh sau khi hấp sẽ bị chai, nở kém.
2. Cho định lượng men nở quá ít so với lượng bột làm bánh
Trường hợp này thường xảy ra khi bạn chưa quen ủ bột bánh hoặc mới làm bánh lần đầu. Thông thường, cứ 300gr bột làm bánh bao, bạn nên cho 6gr men nở. Tuy nhiên, nếu thử trộn men nở và bột làm bánh đúng tỷ lệ trên mà bánh hấp xong vẫn không nở? Vậy thì chị em nên kiểm tra lại chất lượng men nở nhé!
Một vài tình trạng thường gặp khi ủ bột làm bánh bao và nguyên nhân
Bột bánh bị chua: Nếu gặp tình trạng bột bánh bị chua tức là bạn đã ủ bột quá lâu. Hoặc do quá nhiều bột nở hoặc bột khai khiến bột bánh bị đổi mùi vị.
Bột bánh bị nhão: Do bạn đã cho quá nhiều nước khi trộn bột làm bánh bao.
Bột bánh khi làm bị cứng: Là do bột bánh bao không qua thời gian ủ bột hoặc ủ bột chưa đạt.
Bột bánh bị cứng cũng là nguyên nhân khiến bánh không nở sau khi hấp
Vỏ bánh bao bị đắng: Chất lượng bột mì bạn sử dụng có thể không tốt hoặc đã hết hạn.
Vỏ bánh sau khi làm bị ngả vàng: Bạn đã hấp bánh trong thời gian lâu liên tục. Việc này khiến vỏ bánh chuyển màu do trong bột có trứng. Nếu bột không chuyển sang màu vàng mà trắng đục là vỏ bánh có sử dụng thuốc tẩy trắng. Tuy nhiên, mẹo để hấp bánh bao luôn giữ được màu trắng lại rất đơn giản. Bạn hãy cho thêm một chút giấm ăn hoặc nước cốt chanh vào nồi nước hấp bánh. Bánh sẽ cải thiện được hiện tượng ngả màu.
=>>Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.