- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thủ sẵn cách làm món ăn "mát lòng mát dạ" để sẵn sàng cho một mùa hè rực lửa sắp tới!
Xong bữa tối mà có món ăn này tráng miệng thì tuyệt vời luôn.
Tháng Ba trời vẫn còn nồm, chị Bân vẫn còn chưa gõ cửa. Tuy nhiên chắc hẳn chẳng mấy nữa chúng ta sẽ đón một mùa hè nóng bỏng da rát thịt. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm một món ăn tráng miệng/ăn chơi đặc biệt phù hợp với tiết trời nồm và nóng.
Tuy nhiên, nếu thích thì chị em có thể ăn vào bất cứ lúc nào, trời nóng hay lạnh cũng đều ngon!
Tàu hũ dẻo cốt dừa
Nguyên liệu làm tàu hũ dẻo cốt dừa
1 lít sữa đậu nành không đường
200gr bột năng
200ml nước cốt dừa
50ml sữa đặc
2 củ gừng thái lát
200gr đường nâu, 60gr đường cát
Muối, đậu phộng rang chín giã vụn
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
- Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa đậu nành
Đầu tiên, bạn cho 200gr bột năng, 50gr đường, 50ml sữa đặc và 1 lít sữa đậu nành không đường vào bát và khuấy đều. Sau đó, lọc hỗn hợp sữa qua rây để đảm bảo cho sữa được mịn, không bị vón cục.
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
- Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa đậu nành
Cho hỗn hợp vừa lọc vào nồi, đun ở ngọn lửa vừa. Khuấy đều liên tục cho đến khi sữa đặc lại thì tắt bếp.
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
- Bước 3: Đổ khuôn và làm lạnh
Trước tiên, chị em hãy lót dưới đáy khuôn một lớp màng bọc thực phẩm. Sau đó, đổ hỗn hợp sữa đã được nấu cô đặc vào khuôn và trải đều. Để khuôn sữa nguội hoàn toàn, đậy nắp kín trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh trong vòng 2 tiếng.
- Bước 4: Nấu nước đường
Cho vào nồi 500ml nước cùng 200gr đường nâu và 2 củ gừng thái lát, khuấy đều và đun với lửa vừa cho đến khi đường tan và nhìn miếng gừng trong hơn so với ban đầu thì tắt bếp.
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
- Bước 5: Nấu nước cốt dừa
Pha loãng 15gr bột bắp với khoảng 100ml nước lọc.
Tiếp theo, chị em hãy bắc 1 chiếc nồi khác lên bếp, đun 200ml nước cốt dừa, 10gr đường và 1 thìa cà phê muối trên ngọn lửa vừa trong khoảng 1 phút. Sau đó, vừa khuấy, vừa cho từ từ 15gr bột bắp đã được pha loãng với nước vào nồi. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp.
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
- Bước 6: Hoàn thiện món ăn
Tàu hũ sau khi làm lạnh, chị em hãy lấy ra khỏi khuôn và dùng dao cắt thành miếng vuông vừa ăn, cho vào đĩa. Sau đó, rưới nước đường gừng, nước cốt dừa và rắc thêm ít đậu phộng rang đã giã nhuyễn.
Vậy là có thể "chén" được rồi!
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
Tàu hũ dẻo mềm kết hợp cùng nước đường gừng thơm ngon và vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ mang đến cho chị em cảm giác thanh mát, mới lạ. Ăn một muỗng lại muốn ăn thêm nhiều muỗng khác nữa. Đây là một trong những món tráng miệng rất lý tưởng và phù hợp với mọi độ tuổi sau bữa ăn chính.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.