- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà nướng mà ướp thế này thì chỉ có ngon quên lối về, càng ăn càng mê, cả nhà đều thích
Món gà nướng thơm ngon không chê vào đâu được luôn!
Các bước làm
1. Chuẩn bị
2. Nướng gà
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Gà, bơ mềm, tỏi, vỏ và nước ép nửa quả chanh, cỏ xạ hương tươi
2. Hương thảo, lá nguyệt quế, muối tiêu, rau củ cắt nhỏ (hành tây, cà rốt,...)
Có rất nhiều công thức để thực hiện món gà nướng nhưng không phải lúc nào kết quả cũng mỹ mãn như chị em mong đợi. Đặc biệt với gà nướng nguyên con. Việc gia giảm nguyên liệu đôi khi làm hỏng cả bữa ăn của chị em. Với công thức nướng gà cùng bơ thảo mộc chanh này, chị em yên tâm là sẽ "ăn đứt" nhiều cách nướng gà khác. Gà không chỉ vàng giòn bên ngoài mà còn mềm ngon ngọt bên trong.
Cách ướp gà nướng này không quá phức tạp nhưng lại kích hoạt được tối đa hương vị thơm ngon.
Cách làm gà nướng bơ thảo mộc chanh
1. Chuẩn bị
Làm nóng lò nướng ở 190 độ C. Chuẩn bị bơ thảo mộc bằng cách nghiền bơ với tỏi băm, nước cốt chanh, vỏ + lá cỏ xạ hương. Để sang một bên.
Gà nguyên con làm sạch, để ráo. Đặt nửa quả chanh, nửa củ tỏi vào bên trong bụng gà. Lấy khoảng 2 nhánh hương thảo + 3 nhánh xạ hương quấn tròn lấy 2 lá nguyệt quế xung quanh nhánh cây. Đặt bó thảo mộc vào bụng gà cùng chanh tỏi.
Dùng cọ phết bơ thảo mộc khắp bề mặt da gà. Khi khắp con gà được phủ bơ chanh thảo mộc thì kéo hai chân gà vào sát nhau và buộc chúng lại.
2. Nướng gà
Một số loại rau củ như cà rốt, hành tây thái miếng lót vào khay nướng. Sau đó đặt gà lên. Làm như vậy để khi gà tiết ra nước sẽ làm tăng hương vị. Đồng thời có thể giải phóng hơi nước trong quá trình nấu, giúp thịt vẫn mọng nước. Đặt khay nướng vào giữa lò. Nướng khoảng 40 phút mỗi mặt. Kiểm tra gà để biết độ vàng của da. Có thể phết thêm bơ chanh nếu cần.
Có thể dùng nĩa hoặc xiên nhọn cắm vào ức gà. Nếu nước hồng chảy ra, hãy nướng gà thêm 10 phút nữa. Tắt lò nướng và ủ gà trong đó khoảng 10 phút.
Sau đó, có thể lấy gà ra cắt để dùng bữa.
Không nên bọc gà bằng giấy bạc khi nướng. Bởi làm như vậy da gà bị che đi sẽ không thoát được hơi nước. Da gà bị mềm và mất nhiều thời gian để gà nướng chuyển sang màu vàng nâu tuyệt đẹp.
Thời gian để nướng gà nguyên con cần khoảng hơn 1 giờ. Nếu con kích thước khoảng 2kg thì sẽ cần đến khoảng tiếng rưỡi.
Gà nướng nguyên con tuy phức tạp hơn một chút nhưng vẫn giữ được độ mềm và ngon ngọt của gà. Chỉ cần thêm mẹo phết bơ chanh thảo mộc thì món gà luôn thơm và giòn.
Chúc bạn thành công với cách làm gà nướng bơ chanh thảo mộc này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.