- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi xào cà tím cho trực tiếp vào chảo là sai! Mách bạn một mẹo đơn giản giúp cà tím không bị thấm dầu và thâm đen
Trước khi cho cà tím vào xào, bạn hãy làm thêm một bước, món ăn sẽ không bị ngấm nhiều dầu và bị thâm đen.
- Thưởng thức thịt nướng thơm ngon hấp dẫn với cách làm siêu nhanh, đơn giản bất ngờ từ nồi chiên không dầu
- Mẹ đảm bỏ túi cách làm bánh donut tại nhà thơm ngon, bắt mắt không thua gì ngoài hàng bé nào cũng thích mê
- Mẹ đảm Hà Nội bật mí loạt mâm cơm nhà "chất hơn nước cất", chị em nội trợ hết phải lo tối nay ăn gì, lưu lại dùng dần dư dả cho cả tháng
Cà tím không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe do có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú mà còn có hương vị rất đặc biệt, vì vậy được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn để cải thiện bữa ăn gia đình. Chúng có thể được chế biến thành nhiều món ngon cực đưa cơm như: cà tím xào, cà tím chiên giòn, cà tím nướng, cà tím nấu...
Món cà tím xào với cách thức đơn giản, thời gian chế biến nhanh chóng nên hay được các chị em nấu cho cả nhà thưởng thức. Tuy nhiên, do thịt của cà tím xốp, nên nếu bạn không nắm được cách xào đúng sẽ dễ khiến món ăn bị ngấm quá nhiều dầu, khi ăn sẽ nhanh bị ngấy, mặt khác thì ăn nhiều dầu mỡ lâu ngày cũng không tốt cho sức khỏe.
Nguyên nhân khiến món cà tím xào bị ngấm nhiều dầu là do sai lầm khi chế biến, cụ thể là do bạn cho cà trực tiếp vào chảo ngay khi xào. Vậy có cách nào để xào cà tím ngon, không bị thấm dầu và không bị thâm đen không? Làm theo mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ chế biến được món ăn ngon, dù có ăn hết cả đĩa cà tím cũng không hề có cảm giác béo ngậy.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cà tím 500g, ớt khô 5g, thịt băm 50g, tỏi băm 5g, gừng băm 5g, nước mắm, đường, giấm, lá tỏi tây 10g, rượu trắng, lượng muối và dầu ăn thích hợp.
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên bạn rửa sạch cà tím, rồi cắt ngắn thành từng đoạn dày 1cm và dài 4cm, ngâm trong nước muỗi loãng cho cà bớt thâm đen. Sau đó vớt ra, cho 3 gam muối vào cà tím, đảo đều, ướp cà tím 5 phút trước khi dùng.
Bước 2: Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, khi nhiệt độ dầu nóng 70% thì cho thịt băm vào xào trên lửa vừa cho đến khi chín vàng.
Bước 3: Bắc một nồi khác lên bếp, đun nóng nồi rồi cho một ít dầu vào, khi dầu nóng 50% thì cho cà tím vào xào khoảng 90 giây ở lửa vừa hoặc to cho đến khi cà tím chín được 80% thì đun nhỏ lửa, múc cà ra bát.
Bước 4: Tiếp theo, bạn cho tỏi băm, gừng băm, ớt khô vào phi qua cho thơm lên rồi cho chút nước, đường, nước mắm và cà tím vào nồi. Sau đó cho thịt vào nồi đảo đều trong 10 giây, cuối cùng cho rượu trắng, giấm, lá tỏi tây vào xào tiếp khoảng 5 giây thì tắt bếp.
Lưu ý khi làm món cà tím xào
1. Khi xào cà tím, trước tiên bạn phải cho một ít muối vào cà tím, điều này có thể làm cho cà bông xốp và săn chắc hơn. Khi cà săn lại thì sẽ ít thấm dầu hơn. Mặt khác, sau khi ngâm cà tím, các ion sắt có trong cà tím bị oxy hóa trực tiếp sẽ ngăn không cho cà tím chuyển sang màu đen trong quá trình xào.
2. Giấm tốt nhất nên dùng với một ít rượu trắng, vì giấm và rượu sẽ xảy ra phản ứng este hóa với nhau. Các este có mùi thơm rõ ràng, nên cho một chút rượu trắng vào có thể làm cho cà tím có mùi thơm đậm đà hơn.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.