- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm mách mẹo xử lý đồ ăn dư thừa ngày Tết, đảm bảo tái chế được nhiều món ngon tránh lãng phí tối đa
Ngày Tết nấu nhiều đồ ăn, dùng không hết chị em đừng vứt bỏ rất lãng phí mà hãy làm theo những mẹo nhỏ sau để chế biến thành nhiều món ngon khác.
Nhiều người thường có quan niệm, ngày Tết phải chuẩn bị đồ ăn đầy đủ thậm chí mâm cao cỗ đầy. Do vậy, có nhiều đồ thừa sau mỗi bữa ăn là điều khó tránh khỏi. Để tránh lãng phí đồ ăn, lại chế biến được nhiều món ăn khác nhau, mẹ đảm Phạm Thu Hà đã chia sẻ với chị em Yêu bếp cách xử lý đồ ăn ngày Tết nhận nhiều quan tâm.
1. Món xôi
Ngày 30 Tết cúng Tất niên sau đó lại thắp hương lúc Giao thừa nên hầu như còn rất nhiều thức ăn. Nếu như nhà ai thắp hương mặn, món xôi hầu như còn nguyên. Xôi có thể để ngăn đá hoặc làm món xôi chiên phồng khi có khách sẽ hết ngay vì lạ miệng. Nhà có trẻ con thì món này rất đắt hàng.
Món xôi chiên phồng được các bé rất yêu thích.
2. Gà luộc
Gà đã luộc để ngăn đá sẽ bị bở, ngăn mát không để được lâu, luộc lại thì mất ngon. Đúng kiểu bỏ thì thương vương thì tội. Vậy phải làm gì với món gà này?
- Phần nạc trắng có thể xé ra nấu mì, miến hay làm ruốc rất thơm ngon ăn kèm với xôi ế.
- Phần đùi gà chặt ra nấu đông hoặc luộc lại với nắm lá ngải rất ngon.
- Phần cổ cánh xương sống có thể làm nồi cháo hoặc đun lấy nước nấu cùng miến.
- Nếu như nhà có trẻ con có thể chặt miếng ướp xíu hạt tiêu, hành khô lăn qua bột chiên giòn khô rán lên.
3. Nem rán
- Nem nhiều nhà cuốn to khi thắp hương thường cắt ra chiên lại sẽ rất khô.
- Có thể cuốn nem ngắn để hạn chế hoặc không chiên lại mà hãy quay bằng nồi chiên không dầu 7 đến 8 phút ở 200 độ.
- Nem cắt nhỏ chiên trứng hoặc chiên với cơm kèm rau củ.
4. Thịt đông
- Để hạn chế việc thừa và đỡ phải đun lại thì nên cho thịt đông vào bát nhỏ (dùng bát ăn cơm hay muốn đẹp dùng bát nhỡ nhưng không sâu lòng).
5. Món canh
- Ngày Tết canh măng có lẽ là món ít bị ngán, nhiều chất xơ.
- Nếu nấu nhiều canh măng bạn chỉ nên lấy 1 lượng vừa phải đủ dùng. Ăn đến đâu cho rau thơm, hành mùi đến đó.
- Canh thừa có thể để tủ lạnh.
6. Bánh chưng
- Muốn bánh lâu mốc sau khi luộc rửa thật kỹ với nước lạnh cho sạch để khô ráo rồi cho luôn vào tủ lạnh.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp2 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp17 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.