- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuần nào tôi cũng làm giò heo trộn chua cay, vừa bổ sung collagen vừa ngon "rụng rời"
Mặc dù là món ăn chế biến từ giò heo nhưng vị giòn giòn kết hợp với chua lạnh và cay cay kích thích vị giác vô cùng. Nếu bạn đã ăn, chắc chắn sẽ không thể dừng đũa với món giò heo trộn chua cay này.
Nguyên liệu cho món giò heo trộn chua cay:
800g móng giò
3 lát gừng
3 lá nguyệt quế
2 hoa hồi
10 hạt tiêu Tứ Xuyên
2 mảnh quế
4g muối
1 bát nước đá
Gia vị trộn: 1 thìa café tỏi băm, 2 thìa café ớt, 1 thìa café hành lá thái nhỏ, 2 thìa café rau mùi thái nhỏ, 20ml nước tương, 4g muối, 1 thìa café xốt ớt xào, 1 thìa café tương đậu cay, 5ml dầu tiêu hoặc dầu ớt, 10ml nước cốt chanh.
Giò heo là một bộ phận của con heo, chứa nhiều thành phần bổ dưỡng, có tác dụng bổ huyết, giàu sắt và vitamin A, B. Ăn giò heo giúp ngủ ngon, giảm suy nhược thần kinh. Ngoài ra, chất keo trong giò heo rất tốt cho các khớp chân tay và giúp cho các tế bào da không bị khô nhăn, luôn căng bóng.
Do trong giò heo chứa nhiều systine, myoglobin và là nguồn cung cấp collagen rất tốt. Vì thế, giò heo nên thêm vào thực đơn bữa cơm mỗi tuần nếu các chị em muốn sở hữu một làn da mịn màng hơn, ít nếp nhăn hơn. Tuy nhiên, giò heo nhiều chất béo, khiến cho quá trình tiêu hóa khó khăn. Món ăn này có thể khiến tăng cân hoặc làm béo phì. Vì vậy, một tuần bạn chỉ nên ăn 1-2 bữa giò heo thôi nhé.
Cách làm giò heo trộn chua cay:
Giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho giò heo vào chần qua sau đó vớt ra rửa sạch lại. Cho giò heo vào nồi, thêm 3 lát gừng, 3 lá nguyệt quế, 2 hoa hồi, 10 hạt tiêu Tứ Xuyên, 2 mảnh quế, 4g muối. Đổ thêm lượng nước vào nồi ngập mặt thịt. Đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 45 phút. Khi dùng đũa xiên qua miếng giò heo dễ dàng là được.
Vớt giò heo ra tô nước đá lạnh để da được giòn, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Trộn gia vị: Cho phần gia vị gồm tỏi băm, ớt thái nhỏ, hành lá thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ, nước tương, muối, xốt ớt xào, tương đậu cay, dầu tiêu, nước cốt chanh vào trộn đều.
Cho giò heo đã luộc vào bát tô, thêm gia vị trộn vào rồi dùng tay trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Nhắc đến món móng giò, nhiều người đã cảm thấy quá béo ngậy và ngấy nhưng nếu bạn nếm thử món móng giò trộn chua cay này, chắc chắn sẽ đánh gục hoàn toàn vị giác của bạn. Món ăn có vị ngon vừa có vị chua lạnh lại cay cay tạo cảm giác sảng khoái khi ăn.
Chúc bạn làm được món móng giò trộn chua cay thật ngon nhé!
THEO NHỊP SỐNG VIỆT
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.