- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi chiên trứng, nên cho vào lúc dầu lạnh hay nóng? Nhiều người đang làm sai, không có gì lạ khi trứng bị dính vào chảo
Trứng chiên (trứng ốp la) là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để rán được miếng trứng thơm, mềm, ngon, không bị nát thì không phải ai cũng biết.
Trứng là một thực phẩm đã rất quen thuộc với mọi người mà hầu như trong gian bếp không thể thiếu. Lý do bởi trứng là thực phẩm có giá thành rẻ, giá trị dinh dưỡng rất cao, có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau trong thời gian ngắn.
Có 3 cách nấu phổ biến nhất mà chúng ta hay làm đó là xào, rán hoặc luộc trứng. Trong đó, món trứng rán ốp la được nhiều người ưa thích hơn cả. Tuy nhiên, một số người có thể không nắm được phương pháp chính xác khi chế biến món ốp la này khiến trứng bị dính chảo và có mùi vị không được thơm ngon. Vậy khi rán trứng, nên dùng dầu lạnh hay dầu nóng? Nhiều người làm sai, không có gì lạ khi trứng rán bị dính chảo.
Vào mùa xuân, trẻ em ăn nhiều trứng sẽ rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển. Ăn trứng vào bữa sáng sẽ có lợi cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, một số trẻ có thể không thích ăn món trứng luộc hoặc xào nên cha mẹ sẽ rán cho trẻ một quả trứng ốp la để ăn. Mùi vị thơm ngon cùng vẻ ngoài bắt mắt sẽ khơi gợi sự thèm ăn cho trẻ nhỏ. Tuy cách chiên trứng rất đơn giản, nhưng nếu bạn muốn món ăn này trông hoàn hảo và ngon hơn thì cần nắm được một số kỹ năng dưới đây:
Đầu tiên, đập trứng vào bát rồi chuẩn bị một chiếc chảo. Đun nóng chảo trước, sau đó cho một lượng dầu ăn thích hợp vào, di chuyển để dầu ăn dàn đều khắp thành chảo rồi vặn nhỏ lửa. Đổ từ từ trứng trong âu vào chảo, đun với lửa nhỏ.
Khi lòng trắng trứng đông lại hoàn toàn và lòng đỏ sắp đông lại thì bạn cho trứng ra bát để nguội. Đun sôi dầu, rồi lại đổ trứng vừa rán vào chảo, chiên nhỏ lửa. Khi chiên một mặt trứng đến vàng nâu thì lật mặt còn lại. Chiên vàng đều cả hai mặt và bạn có thể gắp ra đĩa thưởng thức rồi. Với cách này khi bạn chiên sẽ giúp trứng không dễ bị dính chảo, trứng sau khi chiên sẽ mềm và ngon hơn.
Nhiều người khi chiên trứng ốp la chỉ đập trứng vào chảo khi dầu nóng, nhưng điều này sẽ dễ khiến lòng đỏ của trứng bị vỡ ra, hoặc có khi chiên bên ngoài cháy, bên trong trứng vẫn sống. Cách làm đúng là dùng chảo nóng và dầu nguội thì sẽ không xảy ra hiện tượng này, không chỉ giúp trứng dễ chín hơn mà còn không bị dính chảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc một ít muối vào chảo dầu trước khi chiên trứng vừa có tác dụng làm gia vị vừa có thể giúp trứng không bị dính vào chảo và nát, trứng sau khi chiên sẽ thơm và mềm hơn.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!