- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mỗi ngày uống 1 ly nước này, sau 1 tuần là thấy mụn cùng 2-3kg rủ nhau bay đi đâu mất
Một bước tiễn hết mụn và cả mỡ thừa chỉ với 1 loại nước vừa rẻ vừa dễ làm các chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Pha nước diếp cá, đậu xanh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rau diếp cá 200gr
2. Đậu xanh 100gr
Nếu bạn đã "lỡ miệng" ăn quá nhiều hoa quả vừa nhiều đường, vừa gây nóng trong người và đang nơm nớp lo sợ tăng cân nổi mụn, vậy thì từ mai hãy làm ngay ly nước diếp cá đậu xanh mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này.
Kiên trì uống liên tục trong vòng 1 tuần, chị em sẽ thấy 2-3kg cân nặng rủ mụn bay đi đâu mất tiêu, tìm không ra!
Cách làm nước diếp cá, đậu xanh
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa ngắt phần lá diếp cá ra khỏi cuống và rửa sạch, để ráo. Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4-8 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Sau đó, đem hấp chín.
Sau khi ngâm đậu xanh, bạn cho đậu xanh vào xửng hấp và hấp khoảng 15 phút là được
2. Pha nước diếp cá, đậu xanh
Trong thời gian đợi hấp đậu xanh, chị em hãy cho rau diếp cá đã rửa sạch vào máy xay sinh tố cùng khoảng 300-350ml nước và xay nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc để loại bỏ phần bã của lá diếp cá.
Xay nhuyễn rau diếp cá với nước rồi lọc qua rây lọc
Tiếp theo, bạn cho 100gr đậu đã hấp chín vào máy xay sinh tố cùng 200-300ml nước và xay nhuyễn. Xay xong cũng lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc để loại bỏ bã đậu xanh.
Cuối cùng, trộn nước diếp cá với nước đậu xanh là xong!
Thành phẩm nè!
Nếu chưa quen uống nước rau diếp cá, bạn có thể thêm chút đường. Tuy nhiên, không cho các chất tạo ngọt vẫn là tốt nhất.
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản cùng những nguyên liệu vừa quen thuộc, vừa dễ kiếm, chị em đã có ngay món nước giúp trị mụn và hỗ trợ giảm cân rồi.
Bạn có thể làm nước diếp cá - đậu xanh và uống dần trong vòng 1-2 ngày nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, không nên làm quá nhiều và để quá lâu.
Một vài công dụng của nước diếp cá - đậu xanh
Diếp cá được mệnh danh là loại rau có tác dụng giảm cân siêu nhanh và siêu hiệu quả. Điều này được lý giải hết sức đơn giản: Rau diếp cá có chứa rất nhiều các loại vitamin A, C cùng các khoáng chất khác như kali, sắt. Những thành phần dinh dưỡng này không những có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn, mà còn giúp cơ thể dễ dàng giải phóng năng lượng, đốt cháy calo.
Rau diếp cá
Hơn nữa, lượng chất xơ dồi dào trong diếp cá cũng khiến cho quá trình đốt cháy mỡ thừa đạt hiệu quả nhanh hơn. Khi sử dụng rau diếp cá mỗi ngày, bạn sẽ có cảm giác cơ thể rất nhanh no, hạn chế được sự thèm ăn và kiểm soát được việc ăn nhiều.
Thêm một ưu điểm nữa, ngoài việc giảm cân, diếp cá còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giải độc. Chính vì thế, ngoài tác dụng giúp chị em giữ dáng, diếp cá còn khiến làn da hồng hào, mịn màng.
Trong khi đó, đậu xanh sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao. Bên cạnh tinh bột, chất xơ, thực phẩm này còn có lượng vitamin A, E, K, axit folic cùng các chất khoáng canxi, mangan, sắt, hữu ích cho quá trình giảm béo. Đặc biệt, đậu xanh cũng cung cấp các chất xơ hòa tan hữu ích cho sức khỏe, đào thải các chất béo dư ra khỏi cơ thể. Nhờ đó, việc ăn đậu xanh sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, ngăn mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.
Kiên trì uống loại nước từ diếp cá và đậu xanh này, kết hợp cùng chế độ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất đều đặn, chắc chắn chị em sẽ sớm có được sắc vóc như mong ước!
Chúc bạn thành công với cách làm nước diếp cá, đậu xanh này nhé!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp6 giờ trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp13 giờ trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp13 giờ trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh chua người Hà Nội thường ăn với các món rang mặn, rang khô như tôm tép rang, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, nhộng rang, đậu rán.
-
Vào bếp1 ngày trướcChất lượng món ốc luộc phụ thuộc nhiều vào nước chấm, và không phải ai cũng biết muốn pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những gia vị nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm tấm - món ăn bình dân nhưng lại vô cùng thu hút, là lựa chọn yêu thích của nhiều người.
-
1 ngày trước
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.